Cách Tính Cước Vận Chuyển Đường Biển, Cách Tính Cước Vận Tải Biển Làm Logistic Cần Biết

Hướng dẫn cách tính giá cước vận chuyển quốc tế

*

Trong xu thế phát triển của nhu cầu giao nhận hàng giữa Việt Nam và quốc tế đang trên đà gia tăng không ngừng. Thì giá cước vận chuyển quốc tế luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong bài viết này, các chuyên gia của LEC Group sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tính giá cước vận chuyển quốc tế. Hãy theo dõi ngay bạn nhé!

Vận tải quốc tế là gì?

Vận tải quốc tế hiện nay là một phần không thể thiếu đối với các công ty, xí nghiệp và những người kinh doanh nhỏ lẻ đều có mối quan hệ làm ăn hoặc giao dịch với thị trường trong khu vực hoặc toàn cầu. Và đây chính là tiền đề tạo ra sự ra đời của vận tải quốc tế.

Đang xem: Cách tính cước vận chuyển đường biển

*

Ngoài ra, vận tải quốc tế cũng chính là một phần không thể tách rời và nắm vai trò vô cùng quan trọng của quá trình lưu thông hàng hóa nhằm đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến với người tiêu dùng và từ thị trường này qua thị trường khác.

Trong khái niệm về vận tải quốc tế sẽ không thể nào không nhắc đến khái niệm của dịch vụ giao nhận quốc tế. Giao nhận quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hóa theo các tuyến quốc tế bằng các hình thức vận tải khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay giao nhận quốc tế chủ yếu được thực hiện bằng hình thức vận tải đường biển và đường hàng không.

Cước vận chuyển quốc tế là gì?

Cước vận chuyển quốc tế là chi phí mà khách hàng phải trả cho công ty thực hiện dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế. Đối với cước vận tải quốc tế có thể thanh toán bằng hình thức trả trước hoặc trả sau đều được.

*

Đối với các trường hợp cụ thể sau sẽ được áp dụng thuế suất 0% trong vận chuyển quốc tế:

Có hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa,… giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển. Theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc ngược lại với các hình thức vận chuyển theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng.

Hướng dẫn cách tính giá vận chuyển quốc tế

Đối với cách tính giá cước vận chuyển quốc tế sẽ được áp dụng theo quy định cho tất cả các công ty. Chính điều này sẽ góp phần đảm bảo cho tính công bằng và sự ổn định cho thị trường. Ngoài ra, giá cước vận chuyển quốc tế sẽ dựa vào trọng lượng hàng hóa hay thể tích của loại hàng hóa đó.

Xem thêm: Puka Bức Xúc Trước Tin Đồn Lên Xa Hoa, “Có Tin Vui” Với Gin Tuấn Kiệt

*

Công thức tính trọng lượng quy đổi từ kích thước của bưu kiện, hàng hóa được tính như sau:

Trọng lượng quy đổi (kg) = (Chiều dài * Chiều rộng * Chiều cao)/5000.Trong đó: chiều dài, chiều rộng, chiều cao được đo bằng đơn vị là cm.

Công thức trên được áp dụng đối với vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Ví dụ cụ thể cho cách tính cước vận chuyên quốc tế như sau: Công ty của bạn cần gửi một bưu kiện đã được đóng gói với kích thước chiều dài là 40cm, chiều rộng 50cm, chiều cao là 60cm, cân nặng là 10kg và cần phải gửi sang nước ngoài. Giá cước vận chuyển là 1$/kg. Từ đó, trọng lượng được tính như sau:

Trọng lượng (kg) = (40*50*60)/5000= 24kg.

*

Vì trọng lượng là 24kg > 10kg nên bưu kiện này mà công ty bạn muốn gửi đi sẽ được tính theo trọng lượng quy đổi là 24kg. Như vậy, phí vận chuyển sẽ = 24kg * 1$= 24$.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phân Loại Chất Thải Rắn Là Gì? Quản Lý Chất Thải Rắn Sinh Hoạt

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng là giá cước cố định của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên để tính được giá cước vận chuyển quốc tế chính xác và cụ thể cho hàng hóa đó. Bạn cần phải biết được rằng hàng hóa mà bạn muốn gửi sẽ được vận chuyển tới quốc gia nào.

Trên đây là hướng dẫn cách tính giá cước vận chuyển quốc tế được chia sẻ từ các chuyên gia của LEC Group. Chúng tôi hiện là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp vận chuyển quốc tế tốt nhất tại Việt Nam với mức giá hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chung tôi từ hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file