Cách Trồng Dưa Bỏ Trong Thùng Xốp Cho Trái To, Đỏ Ruột, Cách Trồng Dưa Bở Tại Nhà

⏭️ Nếu trồng và chăm sóc tốt, sau khoảng hơn 1.5 tháng từ lúc gieo hạt giống dưa gang, cây dưa gang bắt đầu ra hoa và đậu trái.

Đang xem: Cách trồng dưa bỏ trong thùng xốp

*

 

1. Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng, Đất Trồng Và Hạt Giống Dưa Gang

 

Dụng cụ trồng dưa gang

 

– Bạn có thể tận dụng thùng xốp có sẵn trong nhà để trồng dưa gang. Lưu ý: Dưới đáy thùng xốp nhớ đục lỗ để thoát nước.

Chọn Đất trồng dưa gang

 

– Dưa gang sinh trưởng tốt trên các loại đất có tầng mặt dày, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và có độ pH 6 – 7.- Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn Hạt giống dưa gang

 

– Hạt giống dưa gang bạn nên tìm mua loại giống cao sản ở các cửa hàng bán đồ nông sản uy tín. – Shop Hạt Giống Lam Sơn hiện có cung cấp hạt giống dưa gang f1 tỉ lệ nảy mầm cực cao

 

2. Cách Gieo Hạt Dưa Gang Và Cấy Cây Con

 

– Hạt giống dưa gang mua về đem gieo hạt vào bầu, tưới đẫm nước và để ở chỗ râm mát. Sau vài ngày, hạt sẽ tự nảy mầm. Trong giai đoạn này, bạn không nên tưới nước quá nhiều bởi hạt sẽ bị úng và không nảy mầm.

– 15 ngày sau khi gieo hạt dưa gang bạn có thể rạch bầu ra và trồng vào thùng xốp hoặc các dụng cụ khác đã chuẩn bị sẵn.

Lưu ý: rạch bầu cẩn thận tránh làm tổn hại đến bộ rễ.

– Sau khi trồng tưới nước đẫm và che mát cho cây con khoảng 1 tuần.

*

 

3. Cách Chăm sóc cây dưa gang

 

– Thường xuyên tưới nước để đảm bảo cây có độ ẩm nhằm phát triển tốt nhất. Tránh tưới nước quá nhiều dẫn đến cây bị úng, thối.

– Sau khi trồng cây dưa gang con được 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân trùn quế, phân gà, phân dê… Cứ 15 – 20 ngày lại bón đợt tiếp theo.

– Khi cây dưa gang cao khoảng 20 – 30cm, nên lấp thêm đất vào gốc để rễ cây hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thiết Bị Là Gì ? Đặc Điểm Và Vai Trò

– Khi cây dưa gang ra được 4 – 5 lá thật thì làm giá đỡ cho cây dưa bám vào và leo lên. Dây leo đến đâu nên buộc cố định để giữ cây không bị lung lay dễ nhiễm bệnh lở cổ rễ hoặc chạy dây héo rũ.

*

 

4. Cắt Tỉa Và Hỗ Trợ Thụ Phấn Cho Dưa Gang

 

– Cắt tỉa bớt nhánh dưa gang, trên mỗi dây dưa chỉ nên để 1 dây chính và 2 dây chèo. Sớm loại bỏ các nhánh khác để tập trung nuôi các nhánh hữu hiệu.

– Để tăng tỷ lệ đậu trái cho dưa gang, chúng ta cần phải hỗ trợ thụ phấn trợ lực cho cây, bằng cách dùng hoa đực úp vào nhụy của hoa cái khi hoa vừa mới nở.

– Tỉa Bót trái non chỉ nên để 6 – 7 trái trên một cây dưa gang để đảm bảo cây dưa gang đủ dinh dưỡng nuôi quả.

*

 

5. Thu Hoạch Dưa Gang

 

– Nếu chăm sóc tốt, khoảng hơn 2 tháng sau khi gieo trồng cây dưa gang đã có thể cho thu hoạch.

– Nên thu hoạch khi quả dưa gang vẫn còn xanh, nếu ngả vàng là lúc quả đã già sẽ có nguy cơ bị hỏng.

– Sau khi thu hoạch xong nên dọn dây sạch sẽ và xử lý lại đất trồng rồi tiếp tục trồng các loại rau quả khác.

*

Hạt Giống Lam Sơn vừa chia sẻ với các bạn cách trồng dưa gang tại nhà trong thùng xốp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể áp dụng thành công tại nhà tự trồng cho mình một giàn dưa gang vàng rực, sai trĩu quả, vạn người mê!

Bạn có nhu cầu mua hạt giống dưa gang f1 quả to, sai trái, vui lòng liên hệ ngay với hạt giống Lam Sơn để được chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.

Xem thêm: Thương Hiệu Bidv Là Ngân Hàng Gì ? Thông Tin Chi Tiết Về Ngân Hàng Bidv

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: mẹo vặt