Cách Vận Chuyển Thịt Đi Xa Đảm Bảo Chất Lượng, Cách Vận Chuyển Hải Sản Tươi Sống Đi Xa

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vận chuyển thịt đi xa sao cho an toàn, cũng như vẫn giữ được độ tươi ngon, thịt là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Nhưng có thể bạn đang lo lắng trong việc vận chuyển thịt tươi đi xa sẽ dễ bị mất đi những dưỡng chất và có thể gây ra nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hư hỏng. Thịt tươi cũng giống những thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển các bạn cũng phải cần bảo quản thịt thật cẩn thận.

Đang xem: Cách vận chuyển thịt đi xa

Để tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi ngon đi xa như thế nào cho an toàn? và trong quá trình vận chuyển thịt tươi đi xa như vậy thì cần phải lưu ý những gì? cùng Taxi Tải Giá Rẻ Sài Gòn tìm hiểu thêm nhé.

Cách vận chuyển thịt đi xa sao cho vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách đóng gói thịt hợp lí

Để quá trình vận chuyển thịt tươi đi xa được đảm bảo được chất lượng ở mức tốt nhất thì việc đóng gói thực phẩm hàng hóa cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bạn nên đóng gói thịt trong những thùng xốp kín có đá khô nhằm để giữ thịt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một sự lựa chọn hợp lí cho việc bảo quản các đồ tươi sống đi xa.

*

Cách vận chuyển thịt tươi

Lựa chọn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với nhiều mặt hàng thịt đông lạnh hiện có khác, thì thịt tươi đều có một thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn, mà trong khi những sản phẩm đông lạnh khác đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc thậm chí 1 năm trước khi chúng bị hư, còn đối với thịt tươi sống thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày.

Xem thêm: Công Thức Hạ Bậc Sin, Cos, Tan Và Thủ Thuật Lượng Giác, Bảng Công Thức Lượng Giác Và Cách Học Thuộc Nhanh

Bên cạnh đó việc thời gian vận chuyển hàng hóa quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thịt. Do đó, với cùng một phương thức vận chuyển, thì công ty vận tải vận chuyển hàng hóa nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh và sớm nhất thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

Kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho hàng thịt tươi luôn được đảm bảo trong quá trình di chuyển thì thịt phải bảo quản ở mức nhiệt độ từ 5 độ C hoặc có thể lạnh hơn. Bạn cần liên tục theo dõi nhiệt độ trên những thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong các thùng lạnh của xe chở hàng thông qua các: máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu, nhiệt kế. Ưu tiên những thiết bị có dung sai khoảng +/- 1 độ C.

Xem thêm: Bạch Tuộc Đốm Xanh Có Nọc Độc Kinh Khủng Hơn Rắn Hổ Mang Chúa

*

Những lưu ý khi vận chuyển thịt đi xa

Những lưu nên chú ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

Công ty vận tải Taxi Tải Giá Rẻ Sài Gòn sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý nên chú ý trong cách vận chuyển thịt đi xa như sau:

Không nên để những sản phẩm hóa chất gần với sản phẩm thịt.Nên tách và loại bỏ những phần thịt bị hư ngay khi phát hiện chúng.Phải đặt tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp.Tránh việc hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần với thịt.Đảm bảo bên trong thùng lạnh luôn phải chắc chắn, không bị ăn mòn, không nhiễm độc hại, không mùi và có thể làm sạch cũng như có thể vệ sinh thường xuyên được.Không nên vận chuyển thịt khi đã có những dấu hiệu hư hỏng.Không được để động vật ở gần xe chở hàng và sản phẩm thịt…

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách vận chuyển thịt được sử dụng rộng rãi ở nhiều công ty vận tải. Hy vọng qua bài viết này của Taxi Tải Giá Rẻ Sài Gòn có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một cách vận chuyển thịt đi xa thật tốt và giữ được hoàn toàn độ tươi ngon.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file