Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trong Word 2007, Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bằng Word

Vẽ sơ đồ tư duy trên Word là cách đơn giản và thông dụng nhất để vẽ sơ đồ tư duy khi bạn không muốn cài những phần mềm Mindmap quá phức tạp và nặng máy. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để ứng dụng những thao tác đơn giản này để phục vụ việc học tập và nghiên cứu. ve so do tu duy

Bước 1: Trên giao diện Word. Chọn Insert 

ve so do tu duy

*

Bước 2: Chọn tiếp lệnh Shapes. Đây là kho các hình vẽ, hình khối… sẽ hỗ trợ bản vẽ sơ đồ tư duy nhanh chóng. Sau khi chèn xong, bạn có thể điều chỉnh kích thước của đối tượng đó bằng cách click vào biểu tượng và điều chình tỏ nhỏ, cao thấp theo mũi tên hai chiều.

ve so do tu duy

*

Bước 3: Để nhập thông tin vào trong sơ đồ tư duy. Click chuột phải chọn Add Text

ve so do tu duy

*

Bước 4: Để phân biệt giữa các cấp bậc của các đối tượng trong sơ đồ, bạn chọn vào đối tượng. Tab Format hiện ra, bạn chỉ cần click chuột vào lệnh “Shape Fill” để chọn màu đổ vào trong biểu tượng đó.

*

Bước 5: Sau khi hoàn thành ở biểu tượng thứ nhất, bạn tiếp tục vào Shapes và chọn các biểu tượng khác mà mình cần sử dụng để vẽ. Đó có thể là đường thẳng, đường cong, mũi tên….Với rất nhiều các biểu tượng, kí tự bạn hoàn toàn có thể vẽ những gì mà mình muốn sáng tạo theo phong cách của riêng bạn.

 ve so do tu duyChỉ cần sử dụng một số thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã nhanh chóng tạo cho mình một sơ đồ tư duy đẹp mắt theo sở thích và trí sáng tạo của mình. Nếu bạn chưa biết đến tính năng này, hãy thực hiện theo các bước ở trên nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. Để biết thêm nhiều thủ thuật tin học hữu ích hãy theo dõi chuyên mục Kiến thức của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS để biết thêm chi tiết nhé!

Đang xem: Cách vẽ sơ đồ tư duy trong word 2007

Bài viết cùng chủ đề::

Category: Kiến thức, Word Leave a comment

Post navigation

Xem thêm: Sếp Hay Xếp? Sắp Xếp Hay Sắp Sếp? Từ Nào Đúng Chính Tả Sếp Hay Xếp

Previous PostCuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MOS World Champion 2018 chính thức khởi tranh

Xem thêm: Bạch Dương Sinh Ngày 1 Tháng 4 Là Cung Gì ? Sinh Ngày 1 Tháng 4 Là Cung Hoàng Đạo Nào

Next PostTin tặc lợi dụng lỗ hổng của Microsoft Office để kiểm soát dữ liệu cá nhân

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tư duy