Cách Xin Giấy Chuyển Nghĩa Vụ Quân Sự Mới Nhất 2021, Please Wait

Căn cứ vào Luật Quân sự mới nhất tại Việt Nam, Luật Hùng Sơn sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự là gì?

Giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chính là mẫu giấy dùng để xin phép chuyển nghĩa vụ quân sự từ địa phương sang trường học hoặc đơn vị công tác mới. Trong quá trình làm thủ tục nhập học, các nam sinh viên thường gặp phải yêu cầu giấy tờ này. Đây cũng chính là yêu cầu cần thiết đối với quân nhân dự bị khi theo học tại các trường đào tạo trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp,…

*
*

Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu và giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự

Bước 2: Xin cấp giấy chuyển nghĩa vụ quân sự

Sau khi có giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, công dân cần thực hiện thủ tục xin giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự. Trình tự thực hiện được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 13/2016/NĐ-CP như sau:

Chuẩn bị hồ sơ:Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị.Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy chứng nhận đăng ký quân nhân dự bị. Khi đi trình hồ sơ, công dân cần mang theo bản gốc các loại giấy tờ có liên quan để đối chiếu.Bản sao y giấy giới thiệu di chuyển hộ khẩu đến nơi học tập, làm việc mới do cơ quan Công an xã, huyện, thành phố cấp. Công dân phải mang theo bản chính để đối chiếu.

Đang xem: Cách xin giấy chuyển nghĩa vụ quân sự

Quy trình thực hiện:Khi thay đổi nơi cư trú, nơi học tập hoặc làm việc, công dân cần đi đến trực tiếp Ban chỉ huy Quân sự cấp xã để làm thủ tục.

Xem thêm: Chinh Phục Vua Của Các Cung Đèo Mã Pí Lèng, Đèo Mã Pí Lèng

Nếu cơ quan không có Ban chỉ huy Quân sự, thì người đứng đầu hoặc người đại diện hợp pháp của cơ quan sẽ làm nhiệm vụ đăng ký di chuyển nghĩa vụ quân sự cho công dân.Trong thời hạn 01 ngày, Ban chỉ huy Quân sự cấp xã sẽ tiến hành làm thủ tục cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu và cấp giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự. Hoặc là giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị cho công dân.Trong thời hạn 10 ngày, Ban chỉ huy Quân sự cấp xã sẽ tổng hợp kết quả để báo cáo cho Ban chỉ huy Quân sự cấp huyện. Lúc này, Ban chỉ huy Quân sự huyện có trách nhiệm kiểm tra và xét duyệt.

Xem thêm: Thông Tin Profile Các Thành Viên Bts : V, Jin, Suga, J, Database Error

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ trở nên bổ ích đối với bạn. Ngoài ra, các bạn thanh niên đang trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nhập học, thì nên lưu ý vấn đề này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, thì các bạn hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận hoặc gọi ngay về tổng đài 0964509555 để được tư vấn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file