Tìm Hiểu Hai Chế Độ Cc Và Bcc Trong Email Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Cc, Bcc?

Ngày nay, các doanh nghiệp hằng ngày phải sử dụng Gmail để làm công cụ giao tiếp, gởi và nhận thư điện tử. Chúng tôi sẽ thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục To (gửi đến) là Cc và Bcc.

Đang xem: Cc và bcc

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng là gì, có chức năng như thế nào và sự khác nhau giữa chúng. Vậy hôm nay chúng ta cùng sonlavn.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

CC trong gmail là gì?

Cc (Carbon copy) trong gmail dịch ra có nghĩa là Carbon copy có nghĩa là tạo ra các bản sao, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng này.

Người ta thường sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ được xem danh sách những người nhận được nội dung mail.

BCC trong gmail là gì?

Còn Bcc trong gmail dịch ra có nghĩa Blind carbon copy là tạo ra các bản sao tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng tính năng này.

Thường thì Bcc là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác. Những người này không thể xem danh sách của những người cùng được nhận email này.

Phân biệt Bcc và CC trong email

Giống nhau

Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Lưu ý: Nếu như bạn không sử dụng tính năng CC và BCC mà vẫn gửi email cho nhiều người thì theo mặc định nó vẫn sử dụng luôn tính năng của CC. Tức là mọi người đều nhìn thấy danh sách nhưng email nhận được nội dung đó.

Khác nhau

Khi nào sử dụng CC

CC là kiểu gởi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.

Khi bạn sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó.

Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm.

Vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Ví dụ: Khi bạn gởi một file tài liệu cho phòng marketing khoản 5 thành viên. Khi gởi thư dạng này bạn có thể dùng CC, vì các thành viên trong nhóm không cần bảo mật. Và mọi người biết nhau là việc rất bình thường.

*

Phân biệt bcc và cc trong gmail

Lấy một ví dụ khác:

Bạn viết email xin nghỉ phép, sau khi soạn xong thư bạn cần phải gởi để trưởng phòng, và các thành viên trong phòng kế toán. Vậy theo bạn nên sử dụng CC hay BCC.

Chắc chắn là CC rồi bạn gởi đến trưởng phòng và CC các thành viên trong phòng Seo Marketing.

Để sếp biết được bạn đã gởi email đến phòng kế toán để tính số ngày nghỉ cho bạn.

Và phòng kế toán để biết được bạn có được sếp duyệt nghỉ hay không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Sim Viettel Tại Nhà, Chỉ 30 Giây, Miễn Phí, Có Thể Đổi Hộ

Khi nào sử dụng BCC

Bạn gởi một nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng người trong nhóm bạn gởi không ai nhìn thấy ai. Vì vậy bạn sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác.

Ví dụ: Bạn gởi một bảng báo giá đến cho nhiều khách hàng. Dĩ nhiên bạn không muốn họ biết về nhau. Lúc đó bạn sẽ sử dụng BCC.

BCC là gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên.

Hướng dẫn sử dụng CC và BCC trong Gmail

Phần lý thuyết đã xong chúng ta bắt đầu sử dụng BCC và CC.

*

Phân biệt bcc và cc

Bước 1: Nhấp vào soạn thư, hộp thư sẽ hiển thị như hình, sau khi nhấp vào đến phần bên phải hộp thư sẽ hiển thị CC và BCC.

Bước 2: Đến nhập địa chỉ email mà bạn muốn gởi.

Bước 3: Nhấp vào CC thêm những người mà bạn muốn gởi và những người này nhìn thấy nhau.

Nhấp vào BCC thêm những người mà bạn muốn gởi và những người này không nhìn thấy nhau.

Bước 4: Nhập nội dung mà bạn muốn Gửi.

Bước 5: Nhấp vào Gửi.

Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Tóm lại

CC là gởi nội dung đến nhiều người nhưng mọi người có thể xem được danh sách người nhận. (CC tức là có nhìn thấy nhau)

BCC là gởi nội dung đến nhiều người nhưng mọi người không thể xem được danh sách nhiều người nhận.

Xem thêm: Sinh Ngày 27 6 Là Cung Gì – Cự Giải Sinh Ngày 27 Tháng 6

Hy vọng rằng bài viết này đã đem lại cho bạn thêm những kiến thức bổ ích về định nghĩa cc trong gmail là gì, phân biệt cc và bcc trong gmail cùng với cách sử dụng cc và bcc trong gmail sao cho đạt được hiệu năng công việc cao nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp