Chu Chỉ Nhược Dùng Cửu Âm Chân Kinh Xé Xác Thủy Sơn Nguyên Binh

Dù là nhân vật phụ, lại còn phản diện, nhưng Chu Chỉ Nhược trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” lại là một trong những nhân vật được yêu thích nhất “vũ trụ” kiếm hiệp Kim Dung. Trong tất cả các nữ diễn viên đã từng đóng vai Chu Chỉ Nhược, ai là người xuất sắc nhất?

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký tuy đã được làm đi làm lại rất nhiều lần, nhưng mỗi phiên bản đều có nhân vật Chu Chỉ Nhược khác nhau rõ rệt.

Đang xem: Chu chỉ nhược

Chu Chỉ Nhược là tuyến nhân vật phụ, lại còn phản diện, nhưng được yêu thích hàng đầu trong “vũ trụ” kiếm hiệp Kim Dung. Đây là nhân vật có chuyển biến tâm lý phức tạp, từ cô gái hiền lành, ngây thơ nhưng vì bị phụ tình mà trở nên độc ác. Cũng vì vậy mà ngay cả khi Chu Chỉ Nhược hoá ác, khán giả vẫn thương và đôi lúc yêu thích Chu Chỉ Nhược hơn cả nữ chính Triệu Mẫn.

Trong số các diễn viên từng đóng vai Chu Chỉ Nhược, chỉ có rất ít diễn viên bị chê bai, còn lại hầu hết đều được yêu thương, có người còn được fan xem là “huyền thoại”.

Triệu Nhã Chi (bản 1978): Chu Chỉ Nhược đầu tiên

Sau cuộc thi Miss Hồng Kông năm 1973, Triệu Nhã Chi được TVB đầu tư lăng xê thành diễn viên và cho đóng vai Chu Chỉ Nhược. Nhan sắc của cô lúc bấy giờ được xếp vào hàng “tuyệt sắc giai nhân”, nét đẹp rung động lòng người. Thế nhưng, vì kĩ thuật hoá trang còn hạn chế, Chu Chỉ Nhược phiên bản 1978 bị gọi là Chu Chỉ Nhược có tạo hình kém nhất. Dẫu vậy. rất may là diễn xuất của nữ diễn viên đã “cứu” lại phần tạo hình, cô đã có một vai diễn thành công và nhờ đó trở thành diễn viên hàng đầu của xứ Cảng thơm.

*

Kỹ thuật hóa trang còn hơi kém nhưng Chu Chỉ Nhược phiên bản 1978 vẫn đẹp tuyệt vời.

Đặng Tụy Vân (bản 1986): Chu Chỉ Nhược kém sắc nhưng đóng hay nhất

Là một trong những diễn viên TVB được yêu thích nhất, thế nhưng Đặng Tuỵ Vân từng có khởi đầu không phải màu hồng khi bị chê bai nhan sắc lúc đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 1986. Dẫu vậy, diễn xuất của nữ diễn viên là một điểm cộng lớn khi đã diễn ra một Chu Chỉ Nhược hoá ác nhưng vẫn không mất cốt cách đạo sĩ. Vai diễn Chu Chỉ Nhược chính là cột mốc quan trọng giúp cô trở nên nổi tiếng.

Lê Tư (1993): Chu Chỉ Nhược cá tính nhất

Lê Tư là người may mắn được đóng cả 2 vai Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn trong 2 phiên bản phim khác nhau (bản năm 1993 và bản năm 2000). Nữ diễn viên sở hữu nét mặt sắc sảo, thông minh nên cô đã để lại dấu ấn nhiều hơn trong vai Triệu Mẫn, còn với nhân vật Chu Chỉ Nhược thì diễn xuất của Lê Tư khiến cho nhân vật trở nên cá tính, khác lạ với những gì mọi người vẫn hay tưởng tượng.

*

Châu Hải My (bản 1994): Chu Chỉ Nhược bị cải biên nhiều nhất

Thật thú vị khi được xem Châu Hải My đóng vai Diệt Tuyệt sư thái trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Sau 25 năm, đồ đệ đã biến thành sư phụ, có lẽ vì sự xuất hiện của Châu Hải My mà khi xem những tập đầu tiên của phim phiên bản 2019, nhiều khán giả đã tìm lại bản 1994 để xem và hồi tưởng lại hình ảnh mỹ nữ một thời.

Tuy nhiên, Chu Chỉ Nhược 1994 cũng phải nhận không ít chỉ trích, thậm chí khán giả còn cho rằng Chu Chỉ Nhược của Châu Hải My chứ không phải Chu Chỉ Nhược của Kim Dung. Nhân vật này bị xây dựng trở thành một con người quá tham vọng, suốt ngày đi khiêu chiến gây sự với anh hùng bốn phương.

Xem thêm: Có Nên Thanh Toán Airpay : Thanh Toán Hóa Đơn Trực Tuyến, Trung Tâm Trợ Giúp

Xa Thi Mạn (bản 2000): Chu Chỉ Nhược hiền lành nhất

Những ai nghĩ rằng Chu Chỉ Nhược vốn dĩ là người hiền lành chỉ vì dòng đời xô đẩy mà trở nên ác, thì sẽ thích phiên bản do Xa Thi Mạn đóng. Trong khi đó, người nào theo “team” Chu Chỉ Nhược bản tính tham vọng chỉ là đầu phim chưa có cơ hội bộc lộ, thì sẽ thấy diễn xuất của Xa Thi Mạn chưa chín muồi, chưa lột tả đủ sự tàn nhẫn của nhân vật. Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2000 cũng là một trong số ít phiên bản mà Chu Chỉ Nhược bị lấn át bởi Triệu Mẫn (Lê Tư).

Cao Viên Viên (bản 2003): Phiên bản Chu Chỉ Nhược “huyền thoại”

Dù đã 16 năm trôi qua nhưng các fan của Ỷ Thiên Đồ Long Ký vẫn không thể nào quên được phiên bản Chu Chỉ Nhược của Cao Viên Viên. Nữ diễn viên đã có một vai diễn để đời khi thể hiện rất thành công từ một Chỉ Nhược hiền lành cho đến độc ác, tàn bạo. Đây cũng chính là một trong những phiên bản xinh đẹp nhất của nhân vật phản diện này.

Lưu Cạnh (bản 2009): Chu Chỉ Nhược nhìn còn… già hơn Trương Vô Kỵ

Chu Chỉ Nhược của Lưu Cạnh là vai diễn không thành công, từ ngoại hình cho đến diễn xuất. Đạo diễn của bộ phim phiên bản 2009 đã rất can đảm khi dám giao vai diễn có nội tâm phức tạp cho một người mẫu chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất. Chưa kể, Lưu Cạnh có ngoại hình bị chê già, nhất là khi đứng cạnh Trương Vô Kỵ thì không khác gì hai mẹ con.

Khi Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ ở cạnh nhau, khán giả cảm thấy họ như hai mẹ con.

Chúc Tự Đan (bản 2019): Xinh tựa nữ thần

Chưa biết diễn xuất của Chúc Tự Đan như thế nào nhưng khán giả đang dành rất nhiều tình cảm cho nữ diễn viên trẻ nhờ ngoại hình xinh đẹp quá mức. Thậm chí, chưa cần thi triển võ công, khán giả đã tự chấm luôn Chu Chỉ Nhược bản 2019 đã thắng Triệu Mẫn rồi. Chúc Tư Đan có ngoại hình hoàn hảo cho vai Chu Chỉ Nhược, khi cần hiền thì trong sáng, ngây thơ, khi cần ác thì thần thái toát lên được sự tàn độc của nhân vật.

Chu Chỉ Nhược 2019 xinh đẹp bất chấp dù đóng ác hay hiền.

Vậy mới thấy, Ỷ Thiên Đồ Long Ký quả là một tác phẩm tuyệt vời của nhà văn Kim Dung. Cùng một cốt truyện, mà chỉ cần thay đổi diễn viên thôi là đã thấy ra một phiên bản hoàn toàn khác. Có lẽ cho dù phim này có được làm lại bao nhiêu lần đi chăng nữa, thì fan của dòng phim Kiếm Hiệp vẫn sẽ ngồi “cày lại từ đầu” chỉ để chiếm ngưỡng những phiên bản thiên biến vạn hóa của phim.

Xem thêm: Suy Nghĩ: Thất Bại Là Gì ? Thất Bại Có Phải “Mẹ” Của Thành Công?

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 hiện đang phát sóng trên kênh Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ 4 đến thứ 6, mỗi ngày 2 tập.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện