Mos Là Gì? Tại Sao Chứng Chỉ Mos ) Lợi Ích Của Chứng Chỉ Mos

Microsoft Office Specialist (MOS) là chứng chỉ Tin học Văn phòng chuẩn Quốc tế do Microsoft trực tiếp cấp và có giá trị trọn đời. Chứng chỉMOS chứng nhận khả năng sử dụng thành thạo Tin học Văn phòng và đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. MOS giúp tăng cơ hội công việc và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Đang xem: Chứng chỉ mos


Với việc hội nhập của đất nước ta trong thời kì phát triển, mọi vấn đề đều cần được củng cố nâng cao để đáp ứng yêu cầu khắt khe từ thế giới. Theo đà hội nhập, các kiến thức về Tin học cũng được chú trọng để nâng tầm kỹ năng của thế hệ trẻ. Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS xuất hiện như là một thước đo chuần xác mang tầm Quốc tế, chứng minh khả năng sử dụng bộ Microsoft Office của người sở hữu. Cùng tìm hiểu sâu hơn để giúp bạn có khái niệm chuẩn xác nhất về MOS cũng như những lợi ích quan trọng mà MOS mang lại.
– Microsoft Office Specialist (MOS) là bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng phần mềm Tin học Văn phòng Microsoft Office do chínhMicrosoft trực tiếp cấpchứng chỉ.
– Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS cógiá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

*

Cấp độ của chứng chỉ MOS

– Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

– Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

Xem thêm: Netizen Phẫn Nộ Vì Phim ” Lưỡng Thế Hoan Tập 1 Xem, Lưỡng Thế Hoan

– Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi Outlook hoặc Access.

Thời gian làm bài thi

– Mỗi bài thi được thực hiện trong50 phút

Lợi ích của bài thi MOS
– Chứng chỉ Tin học Văn phòng MOS được công nhận trên toàn thế giới, chứng nhận khả năng sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office
– Chứng chỉ MOS là công cụ quan trọng đem lại nhiều lợi ích lâu dài và sâu rộng cho bạn cả trong học tập, trong công việc hay trong cuộc sống. Đồng thời, đối với những bạn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp, MOS càng chứng tỏ được giá trị của việc sở hữu chứng chỉ này.
(Theo nghiên cứu,các ứng viên có chứng chỉ MOS tìm được công việc nhanh hơn và thu nhập cũng cao hơn khoảng12%so với những người không có chứng chỉ)

+ Khẳng định giá trị của bản thân như là một chuyên gia Tin học Văn phòng

+ Giúp tăng mức lương như kì vọng.

(Nghiên cứu chỉ ra rằng82%số người sở hữu MOS đạt được mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ này).

Xem thêm: Ngày 24/12 Là Cung Gì ? Khám Phá Nội Tâm Ma Kết 24/12 Xem Cung Hoàng Đạo Sinh Ngày 24 Tháng 12

+ Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến

+ (88%các nhà quản lý cho rằng sở hữu Chứng chỉ MOS giúp nhân viên có lợi thế hơn trong việc tuyển dụng và đề bạt thăng tiến và sự tôn trọng từ đồng nghiệp)

Thời hạn

*

Chứng chỉ MOS ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ hội nhập bởi MOS giúp chứng nhận kỹ năng Tin học Văn phòng theo chuẩn Quốc tế. Sở hữu chứng chỉ MOS sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn trong con đường học vấn, sự nghiệp và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp