Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi File Mp3 Sang Văn Bản, Huong Dan, Chuyển Đổi Mp3 Sang Văn Bản Trực Tuyến

Có rất nhiều công dụng cho phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói cũng như phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói. Cho dù bạn muốn kể chuyện, đọc chính tả hay sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, những ứng dụng này có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần chuyển đổi tệp âm thanh sang văn bản. Ví dụ: nó có thể là về việc ghi lại các ghi chú văn bản của một cuộc phỏng vấn hoặc sao chép một video để tải lên YouTube.

Đang xem: Chuyển đổi file mp3 sang văn bản

*

6 cách dễ dàng chuyển đổi tệp âm thanh thành văn bản

Dưới đây là một số tùy chọn để giúp bạn chuyển đổi âm thanh thành văn bản trong các bước nhanh chóng và dễ dàng.

1. Nhập liệu bằng giọng nói trong Word / Google Documents

Trước khi tìm kiếm các trang web và phần mềm bên ngoài để được trợ giúp, bạn có thể thử giải pháp nhỏ khá táo bạo này sẽ hoạt động cho dù bạn đang sử dụng Microsoft Word, Google Docs hay bất kỳ phần mềm xử lý văn bản chính thức nào khác.

*

Convert Audio Files To Text Google Docs Voice Typing

Chuyển đổi tệp âm thanh thành văn bản Nhập bằng giọng nói của Google DocumentsĐầu tiên, có các tệp âm thanh bạn muốn chuyển đổi sẵn sàng để phát trên thiết bị mà bạn lưu trữ chúng hoặc trên cùng một máy tính mà bạn có phần mềm xử lý văn bản. Tiếp theo, bật tính năng nhập liệu bằng giọng nói trong phần mềm xử lý văn bản của bạn.

Trong Google Tài liệu, đi tới “Công cụ – Nhập liệu bằng giọng nói” để bật tính năng đọc chính tả. Đối với Microsoft Word, bạn cần bật Đọc chính tả / Nhận dạng giọng nói trực tuyến trên macOS hoặc Windows 10, sau đó nhấn phím tắt mà bạn cài đặt để bật Chính tả (Win No H trên Windows 10, Command Key hai lần trên Mac) và mở Word.

Sau khi bạn đã tạo đọc chính tả hoặc nhập liệu bằng giọng nói, hãy bật tính năng này, mở phần mềm xử lý văn bản rồi phát tệp âm thanh vào micrô PC của bạn (hoặc chỉ phát trên máy tính của bạn để micrô thu vào).

2. Công cụ chuyển đổi tệp Bear

*

BearFile Audio sang Text

Nếu bạn muốn chuyển đổi âm thanh thành văn bản dễ dàng để ghi chú nhanh, Bear’s File Converter có một lựa chọn phù hợp. Dựa trên công cụ nhận dạng của Baidu, nó có thể thực hiện đúng công việc trong việc chuyển đổi âm thanh sắc nét với ít tiếng ồn gây mất tập trung. Tuy nhiên, phần mềm trực tuyến không chính xác lắm trong việc chuyển đổi các tập tin bài hát MP3 sang lời bài hát. Ngoài ra, phần mềm trực tuyến không ghi dài hơn ba phút.

Xem thêm: Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì – Cách Bật Chuyển Vùng Dữ Liệu Iphone

3. 360 Công cụ chuyển đổi

360 Converter

Nếu bạn đang tìm kiếm một số kết quả trực tuyến tốt hơn để chuyển đổi âm thanh sang văn bản, 360converter cung cấp một công cụ bảng điều khiển đơn giản. Nó hỗ trợ cả âm thanh và video. Kết quả có thể được tải xuống dưới dạng tệp word hoặc PDF. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với phần mềm miễn phí. Mặc dù phần mềm này đủ tốt để ghi âm các cuộc hội thoại và các bài phát biểu được ghi âm trước, nhưng bạn sẽ không nhận được kết quả chuyên nghiệp.

4. Sobolsoft

*

SobolSoft Audio to Text Converter

Nếu bạn đang hướng tới kết quả chuyên nghiệp trong việc chuyển đổi MP3 sang văn bản, Sobolsoft cung cấp giải pháp tốt nhất. Không có giới hạn thời gian về đầu ra và các tùy chọn trực quan cho phép bạn chuyển đổi nhiều tệp và chia dòng thời gian. Kết quả tốt hơn nhiều so với các lựa chọn trước đó. Tuy nhiên, bạn cần phải mua trước, mặc dù bản dùng thử miễn phí có sẵn.

5. InqScribe

Mặc dù nó không trực tiếp chuyển đổi âm thanh thành văn bản nhưng InqScribe là một công cụ phiên âm kỹ thuật số trực quan giúp ghi âm thủ công dễ dàng nhất có thể. Với phần mềm này, bạn có thể nhanh chóng chèn mã thời gian vào bất kỳ đâu trong bảng điểm và làm phần còn lại giống như một trình xử lý văn bản. Bạn có thể gán các phím tắt và chèn các biến đoạn mã để thả văn bản được sử dụng thường xuyên bằng một lần gõ phím. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoàn chỉnh có sẵn tại liên kết này.

*

InqScribe

InqScribe không miễn phí, nhưng có sẵn bản dùng thử miễn phí 14 ngày mà không cần phải nhập phương thức thanh toán.

Liên quan: 5 ứng dụng văn bản chuyển lời nói hay nhất giúp đọc chính tả dễ dàng hơn trong Android

6. Sử dụng các ứng dụng chuyển lời nói thành văn bản trên điện thoại của bạn

*

speechnotes-android-app-speech to text

Nếu nguồn âm thanh của bạn nằm trên một thiết bị khác, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phát lại văn bản tiêu chuẩn trên điện thoại của mình để phiên âm âm thanh. Speechnotes là một ứng dụng Android được đánh giá cao giúp tạo các bản ghi âm khá tốt. Phương pháp này hoàn toàn miễn phí và cho kết quả gần như chính xác đối với các tập tin âm thanh. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ghi chú một cách riêng biệt và không thể chuyển các kết quả thành nguồn âm thanh hoặc video.

Xem thêm: Cách Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Xa, Cách Đóng Gói, Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Xa

Phần kết luận

Chuyển đổi âm thanh thành văn bản vẫn là một công việc thủ công trong ngành công nghiệp âm nhạc và các studio thuê người chuyển âm chuyên nghiệp để có được kết quả chính xác. Người dùng YouTube thường thêm phụ đề và chú thích vào phần mềm chỉnh sửa video. Tuy nhiên, các giải pháp trên cho phép tự động hóa ở mức độ. Kết quả sẽ khác nhau giữa các ứng dụng. Không phải giải pháp nào cũng có độ chính xác 100%, nhưng InqScribe cho kết quả tốt.

Bạn có biết giải pháp nào khác mang lại chất lượng âm thanh chuyên nghiệp cho kết quả chuyển đổi văn bản không?