Top 5 Phần Mềm, Ứng Dụng Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Android

Nếu muốn rảnh tay để làm việc khác, top 4 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Đang xem: Chuyển giọng nói thành văn bản android

TOP 4 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản nhanh chóng, dễ dàng

Chi tiết 4 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Ứng dụng Gboard

*

Một trong 4 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản nhanh chóng là Gboard

Một trong 4 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản nhanh chóng chính là ứng dụng Gboard với hơn 120 ngôn ngữ khác nhau cùng nhiều tính năng mạnh mẽ như nhập dữ liệu bằng giọng nói, tìm kiếm ảnh động biểu tượng cảm xúc, dịch thuật nội dung tin nhắn ngay trên bàn phím, tra cứu thông tin,…Không chỉ vậy, ứng dụng hay này còn cho phép chúng ta nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác.

Đối với thiết bị iOS, đầu tiên bạn đăng nhập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Thêm bàn phím mới (Add keyboard) > Tiếng Việt.

Sau đó, mở 1 tập tin văn bảnbất kì, khi bàn phím xuất hiện, bạn chỉ cần nhấnim lên biểu tượng dấu phẩy rồi chạm vào biểu tượng Trái đất.Cuối cùng, tiếp tục nhấn chọn biểu tượng micro trên bàn phím và bắt đầu nói để nhập liệu.

Xem thêm: Bị Chê “Có Bộ Mặt Gây Ám Ảnh”, Mạc Văn Khoa Official, Mạc Văn Khoa

*

PC hay laptop cũng có thể thực hiện tính năng nhập liệu văn bản bằng giọng nói thông qua Google Docs

Ngoài ra, PC hay laptop cũng có thể thực hiện tính năng nhập liệu văn bản bằng giọng nói thông qua Google Docs bằng việc sử dụng đường link tại đây. Nếu bạn muốn gõ dấu chấm, phẩy hay xuống dòng… thì cần phải nói 1 cách chậm rãi và ngắt quãng. Qua thử nghiệm cho thấy khả năng nhận diện giọng nói (Tiếng Việt) của Gboard khá tốt, với nội dung được thể hiện rõ ràng và ít bị sai chính tả.

2. Ứngdụng Laban Key

*

Làm theo các bước hướng dẫn của ứng dụng để nhập giọng nói

Cài đặt ứng dụng Laban Key và làm theo các bước hướng dẫn, sau đó kích hoạt bàn phím, đồng thời truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Nhấn chọn Ngôn ngữ và nhập liệu (Language & input) > Nhập giọng nói của Google (Google voice typing) > Tiếng Việt.

Xem thêm: Sinh Ngày 1/10 Cung Gì ? Tính Cách Và Số Mệnh Ra Sao? Ý Nghĩa Ngày Sinh 1 Tháng 10

3. Ứngdụng ListNote Speech-to-Text Notes

*

Ứng dụng giúp tạo nhanh ghi chú bằng giọng nói

Người dùng có thể tận dụngListNote Speech-to-Text Notes để tạo nhanh các ghi chú bằng giọng nói. So với các ứng dụng khácthì ứng dụng này tương đối dễ sử dụng, mọi dữ liệu hay ghi chú đềuđược lập chỉ mục, do đó việc tìm kiếm thực hiện khá nhanh…Bên cạnh đó, nếu muốnbảo vệ tệp tin khỏi sựhiếu kì, tò mò của người khác, bạn còn có có thể đặt mật khẩu hay mã hóa nội dungtheo tiêu chuẩn AES.

4. Ứngdụng Voice Text

*

Ứng dụng Voice Text cho phép gửi hoặc nhận tin nhắn bằng giọng nói và nhiều tính năng thú vị khác

Ứng dụng Voice Text cho phép người dùng gửi hoặc nhận tin nhắn bằng giọng nói và nhập văn bản mà không cần chạm vào điện thoại, thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói, dự đoán nội dung,… Trên đây là 1 vài ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản mà người dùng không nên bỏ qua. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình được biết nhé.