Các Cách Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Bằng Cách Nào, Chuyển Tiền Từ Việt Nam Ra Nước Ngoài

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền ra nước ngoài. Tuy nhiên, mức chi phí của mỗi cách chuyển tiền sẽ có sự khác nhau. Vậy trong số đó đâu là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Chuyển tiền nước ngoài thông qua ngân hàng

Chuyển tiền ra nước ngoài thông qua ngân hàng được coi là một cách chuyển tiền vừa an toàn mà chi phí lại thấp. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn tại nước ta đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài. 

*

Chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng, ví dụ Vietcombank

Tuy nhiên, khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng khá rườm rà bởi thủ tục rất phức tạp. Dù chuyển tiền ra nước ngoài nhằm mục đích gì thì cũng cần phải có các loại giấy tờ, hồ sơ chứng minh nhân thân, mục đích chuyển tiền và quan hệ giữa người gửi tiền với người nhận tiền là hợp pháp. Bên cạnh đó, khi thực hiện gửi tiền, người gửi cũng sẽ phải điền rất nhiều bảng kê khai, biểu mẫu khác nhau. 

Ưu điểm Chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng có ưu điểm lớn nhất đó là độ đảm bảo, an toàn cao Hạn chế Thủ tục phức tạp, thời gian xử lý giao dịch chậm, lâu nhận được tiền. Trung bình người nhận phải chờ từ 1 – 3 ngày mới có thể nhận được khoản tiền của mình. Bên cạnh đó, ngân hàng chỉ hỗ trợ trong giờ làm việc các ngày hành chính

Chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất thông qua đơn vị tiền tệ

Dịch vụ chuyển tiền sang nước ngoài của MoneyGram

Một trong những cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất đang được nhiều người lựa chọn đó là MoneyGram. Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế rất nổi tiếng, có trụ sở ở Mỹ. Tính tới nay, MoneyGram đã có tới trên 275.000 đại lý tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả Việt Nam.

Đang xem: Chuyển tiền ra nước ngoài bằng cách nào

Nếu muốn chuyển tiền ra nước ngoài qua MoneyGram bạn có thể tìm tới các văn phòng giao dịch ngân hàng Sacombank, Saigonbank, Vietcombank,… Hiện các ngân hàng này đều đã trở thành đại lý của MoneyGram.

*

MoneyGram chuyển tiền đơn giản, thuận tiện

Thủ tục gửi tiền ra nước ngoài qua MoneyGram được đánh giá là không quá phức tạp. Khi gửi tiền qua MoneyGram bạn cần phải cung cấp chứng minh thư nhân dân, hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp và điền thông tin chuyển tiền vào biểu mẫu, phiếu đăng ký theo yêu cầu. Sau khi đã nộp tiền gửi và phí gửi bạn sẽ nhận được một mã số. Thông báo mã này cho người nhận tiền và người nhận chỉ cần tới đại lý MoneyGram cung cấp mã số cùng thông tin cá nhân là có thể nhận tiền.

Ưu điểm Thời gian chuyển tiền nhanh, thường chỉ mất 10 – 15 phút và tính đảm bảo cao Hạn chế Theo quy định chuyển tiền của MoneyGram người gửi chỉ được gửi số tiền theo định mức. Số tiền gửi hạn chế và mức phí người gửi phải trả khá cao. Bên cạnh đó, tính bảo mật khi gửi tiền qua MoneyGram cũng là một vấn đề khiến nhiều người e ngại

Chuyển tiền sang nước ngoài của Western Union

Bên cạnh MoneyGram bạn cũng có thể chọn gửi tiền qua Western Union. Đây cũng là một trong số những cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất hiện nay. Western Union hiện đang có trụ sở tại Mỹ và chi nhánh trên hơn 200 quốc gia cùng vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam, Union Western cũng có không ít đại lý. Do đó, việc tiếp cận với dịch vụ chuyển tiền này không hề khó khăn. 

Nếu bạn muốn chuyển tiền thông qua Western Union thì sẽ cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân, ví dụ như CMND hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực. Bên cạnh đó còn cần có thêm cả hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp, các thông tin cá nhân khác (số điện thoại, địa chỉ) và điền thông tin vào biểu mẫu gửi tiền do Western Union cung cấp.

Xem thêm: Soạn Bài Luyện Tập Tóm Tắt Văn Bản Tự Sự Lớp 9 Trang 58 Văn 9

*

Lựa chọn chuyển tiền qua Western Union

Nếu các hồ sơ, thủ tục chuyển tiền hợp lệ Western Union sẽ gửi cho bạn một mã số chuyển tiền và thực hiện xử lý giao dịch. Mã số này cũng được cung cấp cho người nhận tiền ở nước ngoài. Để nhận tiền, người nhận tiền phải tới điểm đại lý của Western Union cung cấp mã số này và các giấy tờ chứng minh nhân thân.

Ưu điểm Tính an toàn và bảo mật khi gửi tiền thông qua Western Union cao. Quy mô của Western Union rộng lớn, phủ sóng trên toàn quốc lẫn quốc tế nên không khó để có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ Hạn chế Thời gian chuyển tiền qua Western Union khá lâu, có thể lên tới 2 – 12h giờ. Mức phí chuyển tiền áp dụng khoảng 2.5% nếu số tiền gửi quá 300USD

Chuyển tiền sang nước ngoài thông qua chợ đen

Cũng có không ít người lựa chọn giải pháp chuyển tiền sang nước ngoài qua chợ đen. Đây là một hình thức chuyển tiền không chính thống.

Để chuyển tiền qua chợ đen bạn sẽ tới các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc, đá quý,… hay ngoại tệ để sử dụng dịch vụ.

*

Cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý cũng nhận chuyển tiền

Bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài bằng VNĐ. Chỉ cần mang tiền tới cửa hàng kinh doanh ngoại tệ họ sẽ tự chuyển đổi sang ngoại tệ theo tỷ giá quy định. 

Yêu cầu khi chuyển tiền qua chợ đen ra nước ngoài không phức tạp và cũng không có quy định đặc biệt gì. Người chuyển tiền chỉ cần có tiền là có thể sử dụng dịch vụ. Còn người nhận tiền ở nước ngoài sẽ được nhận tiền thông qua tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Mức phí chuyển tiền mà chợ đen đang áp dụng đối với dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài có thể dao động từ 0 – 2%, tùy theo số lượng tiền chuyển, quốc gia nhận tiền, loại ngoại tệ chuyển. Mỗi đơn vị sẽ có bảng phí quy định cụ thể.

Xem thêm: Tổng Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì, Chức Danh Trong Công Ty Bằng Tiếng Anh

Ưu điểm Về cơ bản, chuyển tiền thông qua chợ đen ra nước ngoài khá đơn giản, thủ tục nhanh gọn và chi phí rẻ. Thời gian chuyển tiền cũng rất nhanh và hỗ trợ chuyển tiền linh hoạt 24/7, kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ tế Nhược điểm Tồn tại tỷ lệ rủi ro cao và không cung cấp giấy tờ hay hồ sơ khi chuyển tiền

Dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất thông qua sonlavn.com

Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất cuối cùng là tìm đến với sonlavn.com – Đơn vị chuyên hỗ trợ chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài. Hiện sonlavn.com đã có mạng lưới cơ sở tại hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ. Bạn có thể lựa chọn gửi tiền qua Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

*

Chuyển tiền quốc tế chi phí thấp với sonlavn.com

Order Nhanh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, đảm bảo, uy tín số 1 Việt Nam. Và được đánh giá là có nhiều điểm vượt trội, mang lại lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng

Dịch vụ chuyển tiền tại sonlavn.com được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội như Hỗ trợ chuyển tiền đa quốc gia và không hạn chế số lượng tiền gửi  Chấp nhận gửi tiền VNĐ hoặc các loại tiền tệ khác với tỷ giá quy đổi hợp lý  Thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng. Không rườm rà, phức tạp  Các giao dịch đều có biên lai, biên nhận và xác nhận thông qua email  Thời gian xử lý giao dịch cực nhanh, chỉ khoảng 5 – 30 phút Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh, được đánh giá là tốt nhất thị trường Cam kết bảo mật thông tin người gửi, người nhận và các thông tin giao dịch Tư vấn, hỗ trợ 24/7, bất kể thứ 7, chủ nhật

Trên đây là các cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất hiện nay. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài hãy liên hệ với sonlavn.com để được hỗ trợ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file