Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Là Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết

Mời Tham Khảo:Xếp hạng người nổi tiếng bằng thuật toánMark Zuckerberg đã dùng để đánh sập mạng máy tính Đại học Harvard

Tân Sửu 2021

*

Tết 2021 vào ngày nào?

Lịch nghỉ Tết 2021

Năm nay công chức, viên chức được nghỉ Tết đủ 7 ngày, từ thứ tư tuần này đến hết thứ ba tuần sau. Lịch nghỉ tương đối dài này giúp bạn cùng gia đình có nhiều kế hoạch để hưởng một mùa Tết trọn vẹn và đầy đủ hơn.

Đang xem: Còn bao nhiêu ngày nữa là tết

Dương lịch: Từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.Âm lịch: Từ ngày 29/12 Canh Tý 2020 đến hết mùng 5 Tết Tân Sửu 2021.

*

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Năm 2021 là năm con gì?

Con trâu. Sửu là trâu, đứng vị trí thứ hai trong bảng 12 con giáp (Thập Nhị Chi). Bảng 12 con giáp này kết hợp với 10 Thiên Can tạo thành hệ thống tên gọi năm âm lịch của một số nước Á Đông. 12 Địa Chi (con giáp) đầy đủ theo thứ tự là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

*

Cô gái với câu đối Tết cổ truyền – Photo by Phát Trương from Pexels

Vậy là, chỉ còn ít ngày nữa đến Tết.

Năm Canh Tý xảy ra nhiều biến động tại Việt Nam và thế giới nói chung. Thật không may là có nhiều biến cố đáng buồn, dù đã kết thúc hay vẫn đang tiếp diễn, vẫn để lại nhiều hệ lụy cho chúng ta trong đầu năm con trâu này.

Xem thêm: Bài Thơ Phò Giá Về Kinh (Tụng Giá Hoàn Kinh Sư), Phò Giá Về Kinh

Nhớ lại những buồn vui, sắp xếp những dang dở năm cũ, lấy đà chuẩn bị đón chào năm mới với thật nhiều may mắn. Tết đến rất nhanh, nhưng mà cũng rất vui.

Đại dịch toàn cầu chưa từng có tiền lệ COVID-19 cướp đi sinh mạng biết bao nhiêu người trên trái đất, chủng mới đã và sẽ tiếp tục đe dọa phần lớn nhân loại thêm một thời gian nữa. Nhưng vaccine là vũ khí chống lại tất cả. Kinh tế sẽ phục hồi. Loài người sẽ chiến thắng căn bệnh truyền nhiễm khủng khiếp này và sẽ nhớ về nó một kinh nghiệm đắt giá trong lịch sử tồn tại của mình.

Lũ lụt lịch sử dồn dập tàn phá miền Trung. Miền Trung luôn hứng chịu những thiên tai khắc nghiệt nhất trong dải đất hình chữ S: này. Nhưng tình người mà chúng ta đã chứng kiến còn mạnh mẽ và bền bỉ hơn những cơn lũ vô tình kia. Và miền Trung sẽ lại cất tiếng cười đón những ngày nắng ấm đầu tiên, hy vọng một năm mới khởi đầu cho rất rất nhiều may mắn.

Bầu cử Tổng thống Mỹ – cuộc bầu cử gay cấn và nặng nề với nhiều sự kiện có thể nói là “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử nước Mỹ. Nó buộc chúng ta phải đặt lại một số câu hỏi về giá trị của dân chủ, và tự do.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ssid Là Gì ? Tất Tần Tật Mọi Thông Tin Về Ssid Bạn Cần Biết

Hãy đếm từng giọt đồng hồ trôi qua, khép lại những vui buồn, ngọt bùi cay đắng, mở ra ngày Tết cổ truyền thiêng liêng tên gọi Trâu Vàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp