Cung Thiên Phúc Thiên Đức Là Gì, Sao Thiên Phúc

Hai sao Thiên phúc (Thiên Phúc Quý Nhân) và Thiên quan (Thiên Quan Quý Nhân) thường có ý nghĩa giống nhau. Cả hai đều là phúc tinh và đồng nghĩa với nhau. Dù có nằm ở cung nào thì 2 sao này cũng giáng phúc cho cung đó. Ý nghĩa của Quan phúc ứng với sự kiềm chế bản năng, nhắc nhở chúng ta rằng: sự việc trên đời không chỉ có thắng thua và còn nhiều giá trị khác như sự vị tha, hi sinh. Bài viết sau đây sẽ luận bàn kỹ hơn về 2 sao Thiên Quan – Thiên Phúc nhé.Bạn đang xem: Cung thiên phúc là gì

I. Đặc điểm của sao Thiên Quan – Thiên Phúc

1. Tổng quan

Hành: Hỏa

Phúc tinh: chủ sự phò nguy cứu khổ.

Đang xem: Cung thiên phúc thiên đức là gì

Hai sao này ở nơi đâu cứu khổ cứu nạn tại nơi đấy.

*

2. Tính chất cơ bản của 2 sao Thiên Quan – Thiên Phúc

a. Sao Thiên Quan

Tính cách của Thiên Quan thích nhàn hạ do vậy trở nên lười biếng. Rất thông minh nhưng thiếu ý chí ,vì thế phù giúp Thiên Lương mà có phong độ của danh sĩ. Chủ về đầu tiên làm quan có vị trí cao, sau nhiều phần thì bị mất chức, về hưu.Chính vì thế muốn trợ giúp Thiên Lương thì nên là người có tiếng trong nghệ thuật, học thuật. Như vậy danh tiếng còn cao hơn cả người có địa vị cao sang.

Nếu đông cung với Thiên Lương mà gặp phải sát tinh xung phá thì nhiều người làm đặc vụ hoặc làm tình báo.

Thiên quan, chủ sự có tính hiền lành, phúc đức, từ bi,có được sự nuôi nấng không chung dòng máu, huyết thống. Người theo tín ngưỡng, tu hành, chiêm bái và thích làm điều thiện tạo phúc cho con cho cháu.

Mệnh có Quan đóng là hạng người tâm tính từ bi, theo tôn giáo, tín ngưỡng. Kéo dài tuổi thọ. Thiên Quan là tượng đám tang lớn có thầy ở chùa đưa tiễn linh cữu. Tượng là người tu hành nhà sư, tu sỹ

Thủ Mạnh là người có tấm lòng từ bi, chỉ e rằng nữ Mạnh ngộ Hình Kỵ, là người thường thay đổi tánh tình, theo kiểu đồng bóng không chán, nhất là hội với sao Thiên-Đồng hãm.

b. Sao Thiên Phúc

Tính cách nhanh nhảu, bộp chộp, nóng vội nhưng quả thực không có quyền lực , hay xem vào chuyện của người khác, coi việc giúp đỡ người khác là niềm vui . Phò tá Thiên Đồng thì cả một đời có nhiều phúc và đồng thời được trường thọ

Mệnh có Phúc đóng là người tâm tính hiền lành, thiên về tôn giáo, tín ngưỡng. Kéo dài tuổi thọ. Sao Thiên Phúc là những người tu hành khi có đám tang thì có các thầy chùa đưa linh.

Sao Thiên phúc chủ sự thiện tâm, phúc đức, thiện tâm, sự nuôi dưỡng của những người không cùng huyết thống, tôn giáo (đạo Phật), tín ngưỡng, hoạt động tu hành, chiêm bái, thích làm điều thiên tạo phúc cho con cháu;

Thủ Mạnh là người có lòng từ bi, chỉ e rằng nữ Mạnh ngộ Hình Kỵ là người tâm tính thất thường, đồng bóng không chán, nhất là hội với sao Thiên-Đồng hãm.

II. Ý nghĩa của Sao Thiên Quan – Thiên Phúc

Cả 2 là phúc tinh, có nghĩa đồng với nhau.

1. Về phúc thọ

Giải trừ tai họa, bớt sự nguy hiểm. Giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ do chủ sự tu nhân tích đức hay giúp người khác. Hai sao này khá giống với Tứ Đức và Thiên Giải, Địa Giải và Giải Thần.

2. Ý nghĩa với các sao khác

Thiên Tướng, Riêu, Y và Thiên Quan Thiên Phúc: Bác sĩ giỏi, lương y chữa bệnh là trên hết.

Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc: Mạnh hồng quân, người có lòng hảo tâm và thường làm công tác xã hội.

3. Ý nghĩa ở các cung khác

Bất luận ở cung nào thì hai sao này đều đem lại sự thiện cho cung đó. Tốt nhất là ở cung Mệnh, Thân, Di, Tật.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Văn 11 Học Kì 1 1 Chuẩn Bị Cho Kì Thi Thpt Quốc Gia Năm 2018

a. Ở Phụ Mẫu

Nếu họ giàu sang thì họ chăm sóc, lo cho mẹ cha. Ngược lại nếu họ nghèo khổ thì cha mẹ lại chăm sóc và lo cho họ. Chủ sự luôn được hưởng phúc đức của cha mẹ để lại bằng Âm Đức hay Dương Đức.

*

b. Ở Phúc Đức

Chủ sự có duyên với tổ nghiệp hoặc dòng họ đời trước có tu hành nhân lành lớn và người có tu hành giúp chuyển nghiệp cho cả dòng họ…Cho dù mổ mả tổ tiên có xấu thì cũng được chân sư cứu giải.

c. Ở Tài

Hay dùng tiền cùng dường tam bảo, bố thí và sử dụng tiền vào các việc thiện trong xã hội.

d. Ở Điền

Tạicung điền thì gia đình sùng đạo và được quý nhân giúp đỡ về nhà cửa

Có lúc ủng hộ tiền bạc cho việc thiện

Thường được hưởng gia tài để lại như Quang Quý. Là người đứng ra xây dựng, thành lập các tổ chức từ thiện, tùy theo nhiều hay ít hoặc theo cung điền xấu hay tốt.Họ không tiếc nuối khi đem của cái cho người khác. Họ có thể cho ngay nếu người khác xin, bất kể vật đó có quy giá như thế nào. (Đây là loại người Thí Vô Uý. Tại sao lại gọi là thua lỗ?).

e. Ở Quan

Nếu số tốt liên quan đến tu hành, hoặc có thể làm trong bang Hộ Trì Tam Bảo hoặc đi tu, hoặc làm việc trong các cơ quan từ thiện, nhân sinh…

f. Ở Nô Bộc

Có Duyên chơi được với huynh đệ tốt hoặc các bạn tu hành, hoặc các tiên nhân (không phải mấy ông tiên đánh cờ hay nhậu nhẹt đâu nhé), hoặc theo học các bậc chân sư học đạo.

g. Ở Di

Ra đường gặp quý nhân phù trợ, dễ gặp thời đến những nơi an lành, hay gặp thuận lợi, tốt đẹp… nói chung khi đi ra đường thì thiên thời địa lợi nhân hòa.

h. Ở Tật

Hạn mà gặp được Quan, Phúc có thể giải nguy, thoát khỏi bệnh tật, tai họa. Nếu gặp nhiều cát tinh, Sao Quan Phúc sẽ mang tới sự rực rỡ trong công việc.

i. Ở Tài

Hay dùng tiền bố thí, cúng dường tam bảo, sử dụng tiền bạc vào mục đích làm điều thiện cho xã hội

Được nâng đỡ, giúp đỡ trong đường công danh, của cải

Có thể cho tiền bạc hoặc đôi khi kể cả gia tài sự nghiệp để làm việc thiện. Với những người dám bố thí những mảnh đất như công viên, thư viện… phải có Sao Quan Phúc trong Mệnh Thân và Tài Điền hoặc xung hoặc giáp hợp. Đây là người Thí Vô Uý. (Thiết tưởng người có tiền cho như vậy sao gọi là thua lỗ về tài được).

k. Ở Tử

Nếu cung Tử Tức có xấu thì việc có Sao Quan Phúc thì nhận nuôi con nuôi sẽ có con (đây gọi là làm phúc để được phúc), hoặc chẳng cần phải xin con nuôi, chỉ cần thành tâm cầu tự như ăn chay nằm đất hoặc tụng Kinh trì Chú… thì nhất định sẽ đậu thai (vì người có Nhân Duyên từ những kiếp trước sẽ đầu thai đến làm con). Nếu cung Tử đẹp thì con là thần tiên giáng thế. Khác hơn Ân Quang Thiên Quý vì đối với Quang Quý nếu cung Tử có xấu, thì cho dù là con nuôi hay là con ruột vẫn trở thành một con người phá gia chi tử như thường.

l. Ở phu thê

Vợ chồng là người có lòng từ bi, ít nhất thì người chồng hay vợ đã có Duyên Lành từ kiếp trước. (Nếu Quang Quý ở cung Phu Thê là Duyên Nợ tiền kiếp, nếu gặp phải Sát Tinh thì đó là Nghiệp Quả phải trả, muốn bỏ cũng không thể bỏ được. Sống trong đau khổ). Nếu cung Phu Thê có Sao Quan Phúc trấn thủ, thì dù ở đó có Đào Hoa ngộ Không Kiếp, Hình thì vẫn an lành không có đổ vỡ và không đau khổ (dù gặp khó khăn cũng có quý nhân phù trợ hoặc giải bày cho). Hoặc vận hạn đến gặp cách đó cũng chẳng phải sợ. Do vậy thế mới biết sự uy lực giải nguy của Sao Quan Phúc nó mạnh đến mức nào.

m. Ở Bào

Nếu ai có giàu sang hơn anh chị em thì họ sẽ lo cho Huynh Đệ và ngược lại nếu họ nghèo khổ thì sẽ được anh chị em giúp đỡ. Và được sự giúp đỡ tận tình vô điều kiện.

Ý vô tận ngôn, mong quý vị hãy nghiền ngẫm và triển khai, hiểu ý nghĩa thì mong hãy quên lời, chớ nên chấp chặt vào Văn Tự, từ chữ.

Xem thêm: Sự Tích Chú Cuội Cung Trăng, Lớp 3, Sự Tích Chú Cuội Chị Hằng

Tóm lại thì 2 sao Thiên Quan – Thiên Phúc chủ sự cứu giải tai họa, giảm bớt hung nguy. Thiên Quan – Thiên Phúc cộng với Thiên Thọ gọi bằng “tứ diệu thiện”. Tứ diệu thiện mang bốn tác dụng: Tài Hoa và Phúc, Lộc, Thọ. Thiên Quan là sao về quý nên cần hội với Thai Dương, Tử Vi, Thiên Lương nhất là Thiên Quan đứng gần các sao tiền tài, trước, trước có tiền, sau nên danh. Thiên Quan đóng vai phụ giúp cho những quý tinh đã sẵn sàng thành công. Hãy tìm hiểu kĩ thêm về bộ sao này qua bài viết trên nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: cung hoàng đạo