Số Cvv/Cvc Là Gì ? Chức Năng, Ý Nghĩa Và Cách Bảo Mật Cvv/Cvc

Hiện nay, việc thanh toán online đã trở nên phổ biến. Đa số mọi người đều đã biết hoặc sở hữu cho mình mộtthẻ Visa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về chúng. Mã số CVV/ CVC là gì? Cách sử dụng mã số này trên thẻ như thế nào? Cùng sonlavn.com đi vào tìm hiểu nhé.

Đang xem: Cvv/cvc là gì

*

1. Mã CVV/CVC trên thẻ Visa là gì?

CVV/CVC là chữ viết tắt của cụm từ Card Verification Value hoặc Card Verification Code. Hiểu một cách đơn giản, đây là mã xác thực được in trên mặt sau thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hay thẻ Visa. Mã CVV và CVC có ý nghĩa và chức năng giống nhau, được áp dụng cho các loại thẻ khác nhau.

*

2. Chức năng của CVV/CVC

Chức năng chính của CVV/CVC là để kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ. Trong trường hợp thẻ hết hiệu lực sử dụng thì mã CVV/CVC cũng sẽ không còn hợp lệ nữa. Đối với các chủ thẻ Visa hay Mastercard, mã CVV/CVC có thể đã trở nên quá quen thuộc. Nó được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Mọi thanh toán trực tuyến qua các loại thẻ này đều yêu cầu mã CVV/CVC để xác minh chủ thẻ và đảm bảo độ an toàn cho thẻ của bạn.

*

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ và mã CVV/CVC để thanh toán trực tuyến

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến khá quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ Visa như thế nào để đảm bảo an toàn là điều bạn cần lưu ý. Bởi lẽ Internet là một nơi ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Một rủi ro rất lớn của việc thanh toán trực tuyến là mọi thông tin cần thiết để xác minh chủ thẻ đều được yêu cầu, bao gồm cả mã số CVV. Vậy đâu là dấu hiệu dễ nhận biết thông tin thẻ của bạn đã bị lộ? Dấu hiệu đơn giản nhất mà bạn có thể nhận biết được là mã OTP. Nếu bạn nhận được mã OTP hoặc iOTP về số điện thoại, email của mình trong lúc không thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán trực tuyến nào. Thì chắc chắn có ai đó đã sử dụng tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa bạn có nguy cơ mất tiền trong tài khoản. Để đảm bảo sự an toàn cho thẻ và tài khoản của mình, dưới đây là những việc bạn nên và không nên làm:

KHÔNG NÊN

NÊN

Sử dụng các máy tính công cộng để thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: Kênh Đồng Hồ Hải Triều Lừa Đảo Và Bán Hàng Giả? Đồng Hồ Hải Triều

+ Luôn bảo vệ máy tính, điện thoại khỏi vi-rút.

+ Luôn lưu trữ đối chiếu hóa đơn thanh toán với sao kê thẻ tín dụng hàng kỳ. + Kiểm tra dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM trước khi giao dịch. Kẻ gian có thể gắn thiết bị chụp hình hoặc thiết bị ghi lại thông tin thẻ của bạn ngay tại máy POS và cây ATM.

+ Truy cập vào các website uy tín với địa chỉ URL bắt đầu bằng “https://” và chứng chỉ SSL..

Xem thêm: Bác Sĩ Chỉ Cách Bỏ Rượu Dứt Điểm Cho Chồng Các Bà Vợ Đọc Ngay

+ Đặt thẻ trong tầm mắt khi giao cho nhân viên thu ngân hoặc để thẻ quá lộ liễu… Kẻ gian có thể lợi dụng thời điểm bạn không chú ý để ghi lại thông tin thẻ của bạn chỉ trong nháy mắt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết