Bài 37: Dân Cư Bắc Mĩ – Bài 37 : Dân Cư Bắc Mĩ

– Phân bố dân cư không đều giữa miền bắc và miền nam, giữa phía tây và phía đông

+ Bán đảo A-la-xca và phía bắc Ca-na-đa thưa dân nhất (mật độ dưới 1 người/km2). Nhiều nơi không có người sinh sống.

Đang xem: Dân cư bắc mĩ

+ Phía tây, trong khu vực hệ thống Cooc-đi-e, dân cư cũng thưa thớt (1 đến 10 người/km2), chỉ dải đồng bằng hẹp ven Thái Bình Dương là có mật độ cao hơn ( 11-50 người/km2)

+ Vùng đông Nam Ca-na-đa, ven bờ nam vùng Hồ lớn và ven biển đông Bắc Hoa Kì tập trung dân đông nhất. Có nơi lên đến trên 100 người/km2, chủ yếu do công nghiệp phát triển sớm, mức độ đô thị hóa cao, tập trung nhiều thành phố, khu công nghiệp, hải cảng lớn.

– Hiện nay, một bộ phận dân cư Hoa Kì đang di chuyển từ các vùng công nghiệp phía nam Hồ Lớn và Đông Bắc ven Đại Tây Dương tới các vùng công nghiệp mới năng động hơn ở phía nam và duyên hải ven Thái Bình Dương.

29632
29633

2. Đặc điểm đô thị

– Phần lớn các thành phố tập trung ở phía nam Hồ Lớn và duyên hải Đại Tây Dương, nối tiếp nhau tạo thành hai dải siêu đô thị từ Bô-xtơn đến Oa-sinh-tơn và từ Si-ca-gô đến Môn-trê-an. Mê – hi – cô Xi-ti là một siêu đô thị khổng lồ. Vào sâu nội địa đô thị nhỏ và thưa.

Xem thêm: Tết Cổ Truyền Việt Nam – Phong Tục Đặc Sắc Trong Tết Cổ Truyền Việt

*

Thành phố Chicago – Hoa Kì.

– Gần đây, hàng loạt các thành phố mới với các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao, năng động, đã xuất hiện ở miền nam và duyên hải Thái Bình Dương của Hoa Kì.

– Các trung tâm công nghiệp phía nam Hồ Lớn và duyên hải Đại Tây Dương đã phải thay đổi cơ cấu: giảm bớt hoạt động của các ngành truyền thống để tập trung vào các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao, đồng thời các ngành dịch vụ cũng được đặc biệt quan tâm phát triển.

Xem thêm: Lý Thuyết Hóa 10 Bài 25 : Flo Brom Iot, Giải Hóa 10 Bài 25: Flo

*

Thành phốRochester (Bang New York – Hoa Kì) nằm ở phía nam Hồ Lớn.

29639
29637

Trong quá trình học tập, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các em hãy để lại câu hỏi ở mục hỏi đáp để cộng đồng sonlavn.com cùng thảo luận và trả lời nhé . Chúc các em học tốt!

Bài trước
Bài tiếp theo

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading…

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Đóng góp

Lưu lại
Lớp học
Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1
Môn học
Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Tiếng anh thí điểm Đạo đức Tự nhiên và xã hội Khoa học Lịch sử và Địa lý Tiếng việt Khoa học tự nhiên Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp Hoạt động trải nghiệm sáng tạo
Bộ sách
Chương trình cũ Cánh Diều Kết nối tri thức với cuộc sống Chân trời sáng tạo
Chủ đề cha
Đang tải dữ liệu…
Lọc câu hỏi
Đang tải dữ liệu…
Nội dung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp