Department Là Gì – Chỗ Đứng Nào Cho Department Store Tại Việt Nam

Accounting department là gì? Bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó có vai trò đặc biệt của nó trong hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá Accounting department thực sự là gì.

Đang xem: Department là gì

*

Accounting department

Accounting department là gì?

Accounting department hiểu đơn giản là bộ phận kế toán hay tài vụ của doanh nghiệp. Bộ phận này chủ yếu công việc liên quan đến các vấn đề tài chính. Công việc chủ yếu liên quan đến lương, kho hàng, vốn, lợi nhuận,…

Một doanh nghiệp hay cửa hàng cũng cần kế toán để xác định chi tiêu, nguồn thu và đầu vào,.. Accounting department đưa ra các thông số về tài chính để nhà quản trị đưa ra quyết định có nên đầu tư hay kinh doanh.

*

Accounting department trong doanh nghiệp

Vai trò của Accounting department

Với các công ty lớn, bộ phận kế toán là một chuyên gia quản lý tài chính của tổ chức. Không phải tất cả mọi thành viên của Accounting department đều được đào tạo bài bản về quy trình và thủ tục kế toán.

Bằng cách phát triển Accounting department, công ty có thể đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng trong các giao dịch về tài chính. Tài chính giống như máu nuôi sống cả công ty của bạn. Nếu công ty không đủ tài chính thì công ty của bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Vấn đề tài chính là một trong các vấn đề của các công ty dù lớn hay nhỏ. Việc xây dựng Accounting department là một việc vô cùng quan trọng.

*

quản lý tài chính của doanh nghiệp

Việc lập một Accounting department là vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Tùy theo mô hình và quy mô kinh doanh thì bạn cần cân nhắc có nên lập Accounting department.

Các chủ đề mà Accounting department cần quản lý

Accounting department chủ yếu liên quan đến các vấn đề sau:

Các tài khoản liên quan đến phải trả và thu

Trong các tài khoản mà Accounting department này cần tính toán là các khoản phải trả và thu. Trong các tài khoản phải trả, Accounting department sẽ ghi lại thông tin về hàng hóa, các khoản thanh toán mà khách hàng hay đối tác nợ. Ví dụ, hàng tồn kho từ các nhà cung cấp hoặc các chi phí liên quan đến vấn đề chi, trả. Ngoài các khoản trả thì khoản thu cũng cần được ghi nhận lại. Các khoản doanh thu hay nghĩa vụ thanh toán như một khoản nợ cũng là khoản thu chi.

*

quản trị các khoản thu chi của doanh nghiệp

Theo dõi thời gian của nhân viên

Chức năng tính lương của một bộ phận kế toán đảm bảo tổ chức trả lương cho nhân viên của mình. Một nhân viên của công ty không chỉ có tiền lương mà còn có các khoản khác như phụ cấp,khoản thưởng. Việc theo dõi thời gian nghỉ, ngày nghỉ ốm của nhân viên cũng cần được quản lý. Bên cạnh đó, thuế mà doanh nghiệp phải đóng cho nhân viên của mình. Accounting department còn phải theo dõi các chi phí liên quan đến hoạt động của nhân viên.

Xem thêm: Truyện Cuộc Hôn Nhân Bí Mật Đầy Ngọt Ngào, : Vợ Yêu Bé Bỏng Của Đại Gia Tài Phiệt

Quản trị hàng hóa tồn kho

Thông tin, số liệu liên quan đến các hàng tồn kho cũng được Accounting department quản lý và kiểm tra. Hàng tồn kho thường là hàng hóa với mục đích bán hàng. Hàng tồn kho thường được bán trong vòng một năm. Bộ phận này lên kế hoạch theo dõi các chi phí hàng tồn kho trong một khoản thời gian. Việc đảm bảo hàng tồn kho cho bán hàng, đảm bảo cung ứng hàng hóa liên tục. Ngoài các số liệu về hàng tồn kho thì chi phí liên quan đến bảo quản, nguyên vật liệu hay chi phí vận chuyển giữa các kho. Nếu hàng tồn kho không được đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, quá nhiều sẽ gây tốn kém cho công ty. Mức tồn kho hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể dùng thử phần mềm sonlavn.com MIỄN PHÍ – phần mềm quản lý kho hàng theo link bên cạnh.

*

Quản lý và theo dõi tài sản cố định.

Với một doanh nghiệp, Accounting department quản lý các chi phí, vốn, lương,.. Trong số đó, việc quản lý tài sản cố định là không thể bỏ qua. Đặc biệt, các doanh nghiệp sản xuất thường có tài sản cố định có giá trị lớn. Nó được khấu hao tài sản hàng năm. Theo kế toán thì có nhiều cách thức để khấu hao tài sản cố định.

Với các tài sản cố định như máy móc thì cần được duy trì, bảo dưỡng. Các chi phí liên quan đến các tài sản này cũng cần được quản lý rõ ràng.

Xem thêm: Bài 41 Trang 31 Sgk Toán 8 Tập 2 Trang 31, Bài 41 Trang 31 Sgk Toán 8 Tập 2

Tổng kết:

“Accounting department là gì” sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về kế toán và cách quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên theo quy mô, bạn nên cân nhắc các vị trí trong Accounting department. Chúc bạn thành công trong kinh doanh. Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ sonlavn.com để quản lý doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp