Địa 11 Bài 7 Tiết 3 : Thực Hành: Tìm Hiểu Về Liên Minh Châu Âu

Hướng dẫn giải, soạn bài, làm bài tập, bài thực hành trong bài 7 tiết 3: Thực hành tìm hiểu về liên minh châu Âu – trang 56 địa lí 11. Tất cả các kiến thức trong bài học này đều được giải đáp cẩn thận, chi tiết. Chúng ta tham khảo để học tốt địa lí 11 7 tiết 3: Thực hành tìm hiểu về liên minh châu Âu nhé.

Đang xem: địa 11 bài 7 tiết 3

1. Tìm hiểu ý nghĩa của việc hình thành một EU thống nhất

Dựa vào bảng thông tin và những hiểu biết của bản thân, hãy cho biết việc hình thành thị trường chung châu Âu và việc sử dụng chung đồng ơ-rô đã tạo ra những thuận lợi gì cho các nước thành viên EU.

*

Trả lời:Việc hình thành thị trường chung châu Âu và việc sử dụng chung đồng ơ-rô đã tạo ra những thuận lợi cho các nước thành viên EU:Tự do lưu thông về hàng hóa, con người, dịch vụ và tiền vốn giữa các nước được đảm bảo.Tạo điều kiện phát huy thế mạnh sẵn có của mỗi nước để phát triển.Tạo sự thúc đẩy cũng như cạnh tranh lành mạnh kinh tế giữa các nước trong khối để cùng nhau phát triển.Thúc đẩy và tăng cường quá trình nhất thể hóa EU về các mặt kinh tế xã hội.Ngoài ra, việc năm 1999, EU sử dụng Ơ – rô là đồng tiền chung châu Âu đã giúp cho khu vực thủ tiêu những rủi ro chuyển đổi tiền tệ, tạo thuận lợi cho lưu chuyển vốn và đơn hàng hóa công tác kế toán của các doanh nghiệp đa quốc gia.Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, nó cũng mang lại khó khăn nhất định của khối liên minh này. Đó chính la việc chuyển đổi sang đồng Ơ – rô có thể xảy ra tình trạng giá hàng tiêu dùng sẽ tăng cao và dẫn tới lạm phát.

2. Tìm hiểu vai trò của EU trong nền kinh tế thế giới.

Xem thêm: Tổng Quan Về Hai Cung Cự Giải Nam Và Bạch Dương Nữ Bạch Dương

Dựa vào bảng 7.2, hãy vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số của EU và một số nước trên thế giới.Dựa vào biểu đồ đã hoàn thành và những hiểu biết của bản thân, hãy nhận xét về vị trí kinh tế của EU trên trường quốc tế.

Bảng 7.2. TỈ TRỌNG GDP, DÂN SỐ CỦA EU VÀ MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI, NĂM 2004

*

Trả lời:

a. Vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng GDP, dân số EU và một số nước trên thế giới.

Xem thêm: Phim Người Tình Ánh Trăng Tập 19 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

*
*

b. Nhận xét:

Dựa vào bảng số liệu cũng như biểu đồ trên ta thấy:

Khu vực liên minh EU chỉ chiếm tỉ lệ dân số thấp tuy nhiên lại chiếm tỉ trọng GDP lại cao nhất so với các nước phát triển và các khu vực.EU chiếm 31% GDP trên toàn thế giới.So với nước Mĩ và Nhật Bản, GDP của EU đều có GDP cao hơn với lần lượt là 1, 1 lần và 2,8 lần.Ngoài ra, EU cũng có cho mình những chỉ số đầy ngưỡng mộ khác như:Chiếm 26% sản lượng ô tô thế giới.Chiếm 37,7% xuất khẩu của thế giới.Chiếm 19,9% mức tiêu thụ năng lượng của toàn thế giới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp