Công Thức Tính Chu Vi Diện Tích Hình Chữ Nhật Cực Hay, Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật

Hình chữ nhật là hình được chúng ta học rất nhiều và áp dụng cho đo ruộng, trong học tập … Mời các bạn cùng tham khảo công thức tính diện tích hình chữ nhật trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Diện tích hình chữ nhật

Hướng dẫn tính diện tích hình chữ nhật

1. Tính chất và dấu hiệu nhận biết một hình chữ nhật 2. Công thức tính diện tích hình chữ nhật3. Cách tính chiều dài hình chữ nhật khi biết diện tích và chu vi hình chữ nhật

1. Tính chất và dấu hiệu nhận biết một hình chữ nhật

Tính chất hình chữ nhậtTrong hình chữ nhật, hai đường chéo bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.Có tất cả các tính chất của hình thang cân và hình bình hành.Các đường chéo cắt nhau tạo thành 4 tam giác cân.
Dấu hiệu nhận biết hình chữ nhậtTứ giác có ba góc vuông là hình chữ nhật.Hình thang cân có một góc vuông là hình chữ nhật.Hình bình hành có một góc vuông là hình chữ nhật.Hình bình hành có hai đường chéo bằng nhau là hình chữ nhật.

2. Công thức tính diện tích hình chữ nhật

Diện tích hình chữ nhật bằng tích của chiều dài nhân với chiều rộng. Theo đó, công thức tính diện tích hình chữ nhật sẽ như sau:S = a x bTrong đó:S: Diện tích hình chữ nhật.

Xem thêm: 27 Tháng 1 Là Cung Gì – Cung Bảo Bình Sinh Ngày 27 Tháng 1

a: Chiều dài của hình chữ nhật.b: Chiều rộng của hình chữ nhật.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bỏ Chặn Facebook Trên Máy Tính Đơn Giản, Please Wait

3. Cách tính chiều dài hình chữ nhật khi biết diện tích và chu vi hình chữ nhật

Ví dụ: Cho một hình chữ nhật ABCD có tổng diện tích là 360m2 và chu vi là 98m. Hỏi chiều dài của hình chữ nhật này bằng bao nhiêu?Cách giải: Cách này áp dụng mối tương quan giữa hai công thức tính diện tích hình chữ nhật và chu vi hình chữ nhật.Ta có chu vi hình chữ nhật ABCD = (a + b) x 2 = (dài + rộng) x 2 = 98mSuy ra tổng chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật ABCD = 98/2 = 49mTiếp tục sử dụng phương pháp lọc dãy số và loại trừ, ta có các cặp số chiều dài và chiều rộng sau có thể áp dụng để tính diện tích hình chữ nhật ABCD 360m2. Công thức tính diện tích hình chữ nhật bằng chiều dài nhân chiều rộng.Diện tích 360m2 = 1 x 360 = 2 x 180 = 3 x 120 = 4 x 90 = 5 x 72 = 6 x 60, 8 x 45 = 9 x 40 = 10 x 36 = 12 x 20 = 15 x 16.Như vậy từ công thức tính diện tích hình chữ nhật, bạn có thể quy ra tổng chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật khi cộng lại phù hợp nhất với cặp số 9 và 40. Suy ra chiều dài của hình chữ nhật bằng 40m.Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của sonlavn.com.

*

Công thức tính diện tích tam giác Cách tính diện tích tam giác: vuông, thường, cân, đều Công thức tính lương giáo viên Lương giáo viên được tính như thế nào?

*

Công thức tính thâm niên công tác Cách tính thâm niên công tác của nhân viên Công thức tính diện tích hình vuông Cách tính diện tích hình vuông

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp