Đọc Văn Bản Trên Iphone – Nhận Trợ Giúp Để Đọc Văn Bản Trên Màn Hình

Bạn đã chán phải đọc những văn bản dài hàng chục trang? Bạn cảm thấy mỏi mắt khi phải nhìn chằm chằm hàng giờ vào màn hình điện thoại? Bạn muốn luyện kỹ năng nghe ngoại ngữ của mình? Hãy mở tính năng đọc văn bản trên iPhone của bạn lên và “bắt” chúng phải đọc cho bạn nghe đi nào!

Tính năng đọc văn bản trên iPhone là một tính năng khá hay nhưng được ít người biết đến, tính năng này cho phép thiết bị iPhone của bạn đọc cho bạn nghe các bài báo trên website, sách báo, văn bản, tin nhắn… Tính năng này có khả năng đọc được hầu như bất cứ đoạn văn, ký tự nào mà bạn muốn. Đây chắc chắn sẽ là một tính năng rất hay nếu như bạn muốn nghe những gì mà bạn đọc.

Đang xem: đọc văn bản trên iphone

Để bật tính năng đọc văn bản trên iPhone, hãy vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung).

Chọn Accessibility (Trợ năng)

Cuối cùng, trong mục Vision (Nhìn), vào phần Speech (Đọc văn bản)

Tại đây, bạn sẽ có một vài sự lựa chọn như sau:

Speak Selection (Đọc lựa chọn): Mục này sẽ giúp thiết bị đọc những đoạn từ ngữ, văn bản mà bạn đã bôi đen.Speak Screen (Đọc màn hình): Mục này sẽ giúp thiết bị đọc gần như mọi hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn.Highlight Content (Tô sáng nội dung): Mục này giúp thiết bị chiếu sáng nội dung của từ hoặc câu mà bạn đã bôi đen.

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Bài Nhân Hóa Sgk Ngữ Văn 6 Tập 2, Soạn Bài Nhân Hóa

Typing Feedback (Phản hồi khi nhập): Mục này bao gồm một số tính năng đọc đặc biệt như đọc ký tự, đọc phần sửa tự động, đọc dự đoán từ… Bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích.Voices (Giọng nói): Bạn có thể chỉnh ngôn ngữ để thiết bị nói ra trong mục này như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ý… (Tuy nhiên với phiên bản IOS hiện tại thì chưa có tiếng Việt), ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh giọng nói như giọng nam, giọng nữ, giọng siri…Speaking Rate (Tốc độ đọc): Kéo thanh nằm ngang để điều chỉnh tốc độ đọc của thiết bị.Pronunciations (Phát âm): Bạn có thể bắt thiết bị đọc chính tả hoặc đánh vần một số từ khó trong mục này.

Xem thêm: Tóm Tắt Văn Bản Tức Nước Vỡ Bờ Của Ngô Tất Tố (17 Mẫu), Tóm Tắt Đoạn Trích Tức Nước Vỡ Bờ (Tắt Đèn

Sau khi đã kích hoạt tính năng đọc văn bản, bạn chỉ cần bôi đen bất cứ từ ngữ hay đoạn văn nào mà bạn muốn, sau đó chọn Speak (Nói) là thiết bị sẽ bắt đầu đọc cho bạn nghe. Nếu không muốn nghe nữa, chỉ cần nhấn Pause (Tạm dừng)

Đối với chức năng Speak Screen (Đọc màn hình), bạn cần phải đặt 2 ngón tay lên những mục hiển thị trên màn hình mà bạn muốn đọc, sau đó kéo xuống. Lúc này giọng nói của thiết bị sẽ vang lên, đồng thời trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một bảng điều khiển giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc, tua, lùi hay dừng lại.

Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào và thử ngay đi nào! Chúc bạn có một khoảng thời gian vui vẻ với tính năng này!