Đồng Tính Là Gì ? Cách Nhận Biết & Những Cặp Lesbian Cộng Đồng Lgbt Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Thuật ngữ “đồng tính” có thể gây nhầm lẫn và thậm chí xa lạ với một số người, buộc mọi người phải hỏi, “Đồng tính là gì?” hoặc “Tôi có phải là người đồng tính không?” Và trong khi một số người có thể nghĩ rằng định nghĩa về “đồng tính” là đơn giản, đối với nhiều người, nó thực sự không phải vậy. Trong khi “gay” có thể được coi là một từ đồng nghĩa với “đồng tính luyến ái”, thì còn có nhiều ý nghĩa hơn thế nữa.

Đang xem: đồng tính là gì

Đồng tính luyến ái được coi là sự hấp dẫn và hành vi tình dục đồng giới và “gay” là một từ đồng nghĩa của đồng tính luyến ái. Thuật ngữ “đồng tính luyến ái” 1 lần đầu tiên được sử dụng bởi các nhà khoa học thời Victoria, những người coi sự hấp dẫn và hành vi tình dục đồng giới là một “sự thiếu sót về mặt đạo đức.”

Đồng tính luyến ái vẫn là một thuật ngữ chính xác về mặt lâm sàng, nhưng mặc dù đồng tính luyến ái không còn bị coi là vô đạo đức, một số người vẫn cảm thấy vẫn có những dư âm tiêu cực đối với từ được cho là nguồn gốc của nó. Thuật ngữ “gay” ban đầu là một thuật ngữ tiếng lóng được phát triển để khắc phục một số liên tưởng tiêu cực này. Nó có thể xuất phát từ một từ lóng của Pháp thế kỷ XIX, “gaie”.

*

Gay là một thuật ngữ không dành riêng cho giới tính nên nam hay nữ đều có thể được gọi là “gay”. Tuy nhiên, khi xác định mọi người là người đồng tính, điều quan trọng là phải xem xét ba điều. Theo Avert.org, một tổ chức từ thiện quốc tế, những điều này là:

Ví dụ: một người có thể cảm thấy hấp dẫn tình dục đồng giới nhưng không được xác định là “đồng tính” trong khi một người khác có hành vi tình dục đối với nam và nữ có thể xác định là “đồng tính nam”. Hơn nữa, không có gì lạ khi mọi người xác định là “đồng tính” vào một số thời điểm trong cuộc sống của họ, trong khi thẳng (không phải đồng tính nam) vào những thời điểm khác.

Xem thêm: Dàn Sao Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Nói cách khác, việc xác định chính xác ai đó là “đồng tính” thường là một lựa chọn cá nhân giống như định nghĩa sách giáo khoa. Nhìn chung, việc tự nhận mình là “gay” là chính xác nhất.

Khi bạn hay người thân có cảm giác bị lo âu, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, hay các rối nhiễu tâm lý, tâm thần khác, hãy mạnh dạn gọi điện ngay cho chúng tôi theo số:

Chúng tôi, những chuyên gia tâm lý, tâm thần và thần kinh hàng đầu luôn kiên nhẫn, tận tụy, đồng hành với bạn, đưa ra các giải pháp tham vấn, trị liệu hiệu quả và bảo đảm tính bảo mật cao nhất.

Xem thêm: Sinh Ngày 11 Tháng 11 Là Cung Gì ? Người Sinh Tháng 11 Là Cung Gì

Văn phòng tham vấn, trị liệu, đào tạo

Cơ sở 1: P. 302, tầng 3, 75 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q1, TP HCM.

Cơ sở 2:Phòng 04.49, Block B – Officetel – Tòa nhà River Gate – 155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh (Chân cầu ông Lãnh)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết