Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Eam Là Gì ? Vai Trò Hoạt Động Của Eam?

Bạn đã từng nghe nói đến quản lý tài chính EAM. Nhưng lại chữa rõ EAM là gì? Vai trò của nó ra sao? Tất cả sẽ được tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

Đang xem: Eam là gì

Có thể bạn quan tâm: Đánh Lol là gì? Điểm khác biệt giữa Lol và Liên Quân?

Phần mềm EAM là gì?

*
*

EAM là gì? Là phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp, mang lại một cái nhìn rõ hơn về toàn bộ tài sản của công ty cũng như các cơ sở hạ tầng đang sử dụng từ việc mua sắm, bảo trì, thay thế, sữa chữa, thiết kế, …

Nói chung, phần mềm EAM sẽ quản lý mọi thứ góp phần tạo nên công việc kinh doanh của một công ty.

Vai trò của EAM

Quản lý tài liệu MRO

Mang đến một cái nhìn toàn diện về quá trình mua hàng và quản lý tồn kho. Phần mềm EAM sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn về chi phí bỏ ra và quản lý các phụ tùng.

Quản lý vòng đời tài sản

Lưu lại mọi tài liệu cũng như dữ liệu quan trọng có liên quan đến giá trị tài sản của công ty..

Quản lý công việc bảo trì

Đưa ra các chẩn đoán về vấn đề để nhân viên kỹ thuật nhanh chóng thực hiện việc bảo trì đúng tiến độ. Lên kế hoạc và phân bổ việc bảo trì cho từng nhà thầu cũng như nhân viên rõ ràng.

Quản lý nhân sự bảo trì

Đưa ra đánh giá, đào tạo và cấp chứng nhận cho nhà thầu hay nhân viên chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tài sản doanh nghiệp.

Xem thêm: Sinh Ngày 2 3 Thuộc Cung Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết, Cung Song Ngư Sinh Ngày 2 Tháng 3

Quản lý hợp đồng dịch vụ

Thực hiện các yêu cầu và kiểm soát khả năng chi tiêu cho mỗi bước đi được ghi lại đầy đủ trong hợp đồng. Tạo ra các mục quản lý những hợp đồng mới và dịch vụ thỏa thuận với nhà cung cấp, đối tác, khách hàng, nhân viên.

Quản lý tài chính

Thu thập mọi dữ liệu liên quan đến chi phí cho việc bảo trì, liên kết với phần mềm tài chính giúp quản lý chi phí dự án và tài chính doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS và EAM?

*
*

Khó có thể nhận định rõ sự khác biệt giữa 2 phần mềm này. Vì ngay từ đầu cả hai dường như là con số 0. CMMS và EAM đều đóng vai trò giúp doanh nghiệp thay đổi từ bảo trì phản ứng sang bảo trì phòng ngừa. Thông qua việc quản lý tồn kho, tự động hoá các hoạt động bảo trì cũng như yêu cầu công việc bảo trì.

Nhưng dù gì cả hai sẽ có điểm khác biệt mà người dùng có thể nhìn ra được. CMMS là một hệ thống quản lý có thể bảo trì thiết bị bằng máy tính. Được sử dụng xuyên suốt thời gian hoạt động tài sản của doanh nghiệp. Tính từ lúc bắt đầu, vận hành và làm việc như một bộ phận sản xuất chuyên nghiệp.

Với Phần mềm quản lý tài sản EAM, sẽ có nhiệm vụ quản lý toàn bộ vòng đời của tài sản. Từ việc tạo ra, mua sắm cho đến ngưng sử dụng. EAM có thể phục vụ rất nhiều users cùng một lúc từ nhiều chi nhánh khác nhau. Trong đó, có cả khả năng như hoạch định vòng đời tài sản.

Xem thêm: Tính Kỷ Luật Là Gì – Nghĩa Của Từ Kỷ Luật Trong Tiếng Việt

Kết luận

Về cơ bản, EAM đem lại nhiều “màu sắc” hoạt động đa dạng. Giúp bạn có cái nhìn toàn diện và quản lý toàn bộ từ tài chính, tài liệu, kỹ năng, … Mong rằng, sau khi hiểu EAM là gì? thì bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: thông tin cần biết