Esim Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Esim, Có Nên Dùng Esim Không?

eSIM là gì? So sánh eSIM và nano SIM được dùng phổ biến hiện nay để biết tại sao các chuyên gia đều nhận định eSIM là công nghệ của tương lai.

Đang xem: Esim là gì

*

by linhnt

eSIM là gì?

SIM (Subscriber Identity Module) là con chip nhỏ có để lưu trữ chi tiết tài khoản cá nhân của bạn trên đó. Còn eSIM giống như một SIM điện tử được gắn trực tiếp lên bo mạch và có kích thước vô cùng bé so với SIM truyền thống hiện tại.

*

Công nghệ eSIM trong tương lai sẽ thay thế các SIM vật lý hiện tại

SIM điện thoại thông thường chỉ liên kết với một tài khoản duy nhất với một mạng cụ thể. Thẻ eSIM sẽ làm thay đổi điều này. Thay vì bị khóa vào một nhà mạng, nó có thể được tái lập trình để liên kết với các mạng khác, nếu khách hàng quyết định chuyển đổi từ một nhà mạng này sang nhà mạng kia, họ chỉ đơn giản là gắn lại thẻ SIM và lựa chọn nhà mạng, thay vì phải đi mua một thẻ SIM khác.

*

Google Pixel 2 là một trong những smartphone đầu tiên hỗ trợ công nghệ eSIM với một ứng dụng để quản lý có sẵn từ Google Play Store.

Xem thêm: Sự Điện Li Cần Nắm Vững – Hoá Học 11 Bài 1: Sự Điện Li

So sánh eSIM và nano SIM

Để so sánh eSIM và nano SIM, đầu tiên phải nó nói về kích thước, nếu như SiM nano là loại SIM có kích thước nhỏ nhất hiện nay, được kết nối với điện thoại, tablet,… thông qua khe cắm SIM gắn ngoài thì eSIM có kích thước vô cùng nhỏ được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy.

*

eSIM nhỏ hơn rất nhiều các chuẩn SIM hiện nay

Cả Nano SIM và eSIM để sử dụng để xác thực danh tính của bạn với nhà mạng mà bạn sẽ đăng ký. Tuy nhiên, với một thẻ SIM nano truyền thống, bạn phải chuyển đổi SIM mới nếu bạn thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên điện thoại cá nhân. Còn với eSIM, bạn có thể đăng ký sang một nhà mạng mới trực tiếp mà không phải thay thế bất kỳ điều gì. Đặc biệt, Nếu bạn là một người sử dụng dual-SIM, công nghệ eSIM hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng là vô cùng dễ dàng.

Xem thêm: Lý Hoành Nghị – 770 ( Lihongyi ) Ý Tưởng

Không chỉ dễ sử dụng hơn, eSIM còn giúp làm cho các thiết bị trở nên nhỏ gọn hơn. Dù điều này có thể không còn quá quan trọng cho tất cả điện thoại nhưng sẽ là hữu ích cho các thiết bị đeo tay.

*

eSIM là công nghệ của tương lai

Nhìn chung, với nếu so sánh eSIM và nano SIM, chúng ta sẽ thấy eSIM có nhiều ưu điểm hơn hẳn, bạn sẽ không cần khe cắm sim, sử dụng được cho tất cả mọi thiết bị, chuyển đổi nhà mạng không cần thay sim,.. và còn rất nhiều ưu điểm khác. Nhìn về tương lai, có thể chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian trước khi việc chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM trở nên rộng rãi hơn. Cùng đón chờ cuộc cách mạng này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp