Tiêu Chuẩn Fda Là Gì ? Giấy Chứng Nhận Fda Và Tiêu Chuẩn Fda?

Bạn đã nghe rất nhiều về tổ chức FDA Hoa Kỳ hay giấy chứng nhận FDA. Vậy FDA là gì, giấy chứng nhận và tiêu chuẩn FDA được đánh giá như thế nào? Tại sao sản phẩm của bạn cần được cung cấp giấy chứng nhận FDA. Tham khảo ngay trong bài viết ngay dưới đây.

Đang xem: Fda là gì

*

FDA là gì

FDA Hoa Kỳ là tổ chức gì?

FDA là cụm từ viết tắt của Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Tại FDA các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ được bao hành, kiểm tra, kiểm định và giám sát.

*

Giấy chứng nhận FDA là gì?

Khi bạn muốn vận chuyển và bán các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, dược phẩm vào Mỹ đều phải đăng kí số cơ sở của mình với FDA-Food and Drug Administration (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ). Và hàng hóa liên quan muốn được vận chuyển và thông quan vào Mỹ đều phải có giấy chứng nhận là đã đạt tiêu chuẩn FDA. Mỗi giấy chứng nhận chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn về số lượng hay khối lượng.

*

Tiêu chuẩn FDA

Tiêu chuẩn FDA được đặt ra với mục đích là đảm bảo lợi ích bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng Mỹ. Không những thế, tiêu chuẩn này được đặt ra còn để bảo vệ nền sản xuất và việc làm của Mỹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Nho Đi Xa Đảm Bảo Tươi Ngon, 【Xem Ngay】Cách Bảo Quản Trái Cây Khi Vận Chuyển

Đối với hàng hóa nhập khẩu, nếu không đạt tiêu chuẩn hoặc vi phạm đạo luật về thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm liên bang đều bị tự chối không được vận chuyển vào Mỹ.

Điều kiện để nhà sản xuất đạt được giấy chứng nhận FDA

Làm thế nào để có thể đạt được chứng nhận FDA là mộ thử thách lớn đối với các nhà sản xuất và nghiên cứu ra sản phẩm đó. Bởi vì những yêu cầu của FDA vô cùng khắt khe. Cụ thể như sau:

Sản phẩm đúng hàm lượng dưỡng chất quy định: Các sản phẩm thuộc loại dưỡng chất, thực phẩm chức năng, thực phẩm tươi sống,… cần có sự kiểm soát và thẩm định về hàm lượng dưỡng chất cần thiết và được phép.Chứng minh cơ sở sản xuất đạt chuẩn yêu cầu: FDA còn yêu cầu về mặt kiểm định và khảo sát địa điểm, nơi xưởng sản xuất sản phẩm, máy móc thiết bị, công nghệ và dây chuyền sản xuất đạt chuẩn theo yêu cầu quốc tế.Chứng minh nhân viên sản xuất đạt trình độ chuyên môn cao: Các nhân viên tham gia vào nghiên cứu và sản xuất sản phẩm xuất đi Mỹ phải có một yêu cầu về chuyên môn nhất định. Họ phải thực sự là những người có chuyên môn và biết cách chịu trách nhiệm với chất lượng sản phẩm đã tạo ra.Phải đưa ra được phương pháp khắc phục khi sản phẩm bị lỗi: Việc xảy ra sai xót trong quá trình sản xuất là đều mà không thể tránh khỏi. FDA đưa ra giả định về trường hợp này, sau đó yêu cầu bên công ty sản xuất phải đề ra được những phương khắc phục thuyết phục.

Xem thêm: Diy Là Gì ? Tổng Hợp Những Ý Tưởng Do It Yourself Mới Lạ

Trên đây là những thông tin quan trọng về FDA Hoa Kỳ giúp quý khách có thể hiểu rõ hơn về chứng nhận quan trọng này. Nếu quý khách có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ thì FDA là một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Hãy chuẩn bị và xin giấy chứng nhận FDA để gia tăng giá trị về sản phẩm của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp