Ft Là Gì ? Và Ft Là Từ Viết Tắt Của Từ Nào

Ft có ý nghĩa gì trong các lĩnh vực đời sống, xã hội như: Bóng đá, âm nhạc, tài chính, Facebook..Chúng khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ft là gì?

Ft là từ viết tắt trong tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực về đời sống, xã hội khác nhau. Ví dụ như: foot (đơn vị tính độ dài), feature (sự kết hợp trong âm nhạc), fast track (theo dõi nhanh)…

Đang xem: Ft là gì

*

Ft là gì? -Ảnh minh họa

Facebook

Ft trong Facebook là từ viết tắt của Facetime – một tiện ích chắc hẳn không còn quá xa lạ với những ai đã và đang sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

– Vào Messenger -> Chọn tin nhắn của người muốn gọi -> Click vào biểu tượng gọi videoở góc phải màn hình.

*

Phần video call ở góc phải màn hình – Ảnh: Cafebiz

Âm nhạc

Ft trong âm nhạc là từ tiếng Anh viết tắt của Feature nghĩa là sự kết hợp. Chúng ta có thể thấy trong hầu hết các ca khúc thể loại POP, Rap, R&B khi có 2 hay nhiều ca sĩ cùng hát chung trong một bài nhạc thì đều có sự xuất hiện của “ft”.

Ví dụ: Bài hát Lặng yêntrên YouTube có phần ghi là Bùi Anh Tuấnft Ái Phương. Ở đây có thể hiểu là người thể hiện ca khúc này gồm 2 ca sĩ Bùi Anh Tuấn song ca cùng ca sĩ Ái Phương.

*

Ca khúcsong ca giữaBùi Anh Tuấnvà Ái Phương- Ảnh minh họa

Khoa học

Ft là từ viết tắt của đơn vị đo lường foot (Cho số ít) và feet (Cho số nhiều). Tùy theo từng hệ thống mà cách tính toán, quy đổi foot sang mét khác nhau nhưng nó vẫn dao động trong khoảng 1/4 – 1/3 mét (Khoảng 0,3048m).

Xem thêm: Cách Khắc Phục Khi Nhắn Tin Sms Tự Chuyển Sang Mms Trên Android?

Báo chí, tài chính

Trong báo chí, ft là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Financial Times hay Thời báo tài chính – Một tờ báo chuyên về kinh doanh quốc tế. Đây là một trong những tạp chí lớn và uy tín nhất nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

*

BáoFinancial Times – Ảnh minh họa

Tiền tệ

Ft là từ viết tắt của đơn vị tiền tệ quốc gia Hungary – Forint. Trước năm 1999, đơn vị tiền này còn có đơn vị tiền tệ nhỏ hơn là filler nhưng hiện tại đã không còn được lưu thông và sử dụng nữa. Forint có 2 dạng tiền cơ bản là tiền giấy và tiền kim loại gồm nhiều mệnh giá khác nhau gồm nhiều mệnh giá gồm 200, 500, 1000, 2000, 5000, 10 000, 20 000 forint với tiền giấy và 5, 10, 20, 50, 100, 200 forint với tiền kim loại.

Bóng đá

Ft trong bóng đá là từ viết tắt của Full-time nghĩa là toàn bộ thời gian trận đấu diễn ra.

*

Ft trong bóng đá có nghĩa là Fulltime – Ảnh minh họa

Công việc

Ft là từ viết tắt của fast tracking có nghĩa là thực hiện song song các hoạt động nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ công việc. Có 2 cách thực hiện điều này chính là loại bỏ một số công đoạn trong quy trình hoặc đẩy nhanh việc chuyển tiếp giữa các giai đoạn với nhau.

Xem thêm: Gaming Gear Là Gì ? Ý Nghĩa Cụm Từ Gear Trong Một Số Lĩnh Vực

Ví dụ: Trong dự án lắp đặt đường ống thường có 3 công đoạn là: đào hào, lắp đặt đường ống, lấp đất và xây dựng để trả về nguyên trạng. Tuy nhiên trình tự của các công việc này có thể làm song song với nhau để đẩy nhanh tiến độ.

*

Fast tracking giúp đẩy nhanh tiến độ công việc – Ảnh minh họa

10 ca khúc song ca hay nhất

1. Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi – Hà Anh Tuấn Ft. Đinh Hương

2. Lặng Yên – Bùi Anh Tuấn Ft. Ái Phương

3. Cám Ơn Vì Đã Nói Câu Từ Chối – Hakoota Dũng Hà Ft. Ái Phương

4. Cô Đơn – Kha Ft. Hy

5. Thời Thanh Xuân Sẽ Qua – Phạm Hồng Phước Ft. Văn Mai Hương

6. Tình Yêu Trong Mơ – Nguyễn Thanh Tùng Ft. Thùy Nhung

7. Em – Huỳnh Thanh Thảo Ft. Dư Quốc Vương

8. Chờ – Nguyễn Duy Anh Ft. Ngọc Trâm

9. Mãi Như Vậy Thôi – Quốc Vũ Ft. Nhã Trang

10. Tình Không Tên Cũng Chỉ Để Quên – Hoàng Phúc Ft. Thục Đoan

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết ft là gì cũng như ý nghĩa của ft trong các lĩnh vực đời sống, xã hội như thế nàorồi đúng không? Đừng quên theo dõi sonlavn.com để cập nhật những bài viết, thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp