Giải Sách Giáo Khoa Toán Lớp 8, Để Học Tốt Toán Lớp 8

Giới thiệu chung

Chương trình toán 8 là một trong những kiến thức khó nhất ở bậc THCS. Bởi các con được tiếp cận với những dạng toán mới và phức tạp hơn trước đây rất nhiều. Điều này sẽ gây ra ít nhiều khó khăn trong quá trình học và làm bài tập của các con. Hiểu được điều đó, đội ngũ thầy cô giáo của sonlavn.com đã đem đến khóa học “Toán nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” để đồng hành cùng con. Khóa học sẽ cung cấp cho các con hệ thống kiến thức đầy đủ trọng tâm từ lí thuyết đến các phương pháp giải bài tập. Với phong cách giảng dạy tỉ mỉ, nhiệt tình, sonlavn.com sẽ giúp các con không chỉ nắm vững kiến thức mà còn có niềm yêu thích, tính chủ động trong học tập.

Đang xem: Giải sách giáo khoa toán lớp 8

Khóa học này dành cho ai?

Khóa “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” hướng tới đa dạng đối tượng người học. Ngoài các con học sinh đang học lớp 8 là đối tượng học chính. Học sinh các khối lớp 9 hoàn toàn có thể theo học để củng cố lại những phần kiến thức đang bị hổng của mình. Bởi kiến thức lớp 8 là kiến thức bản lề cho việc học chương trình toán cuối cấp. Mặt khác, các vị phụ huynh học sinh cũng có thể lấy khóa học này làm tư liệu học hữu ích để có thể chia sẻ cùng con những khó khăn trong quá trình học tập. Ngoài ra đây cũng là nguồn tài liệu với hệ thống bài giảng online quí giá dành tặng các thầy cô giáo – những người trực tiếp đồng hành và đưa đến cho các con học sinh nguổn kiến thức vô tận. Chúng tôi luôn mong có thể đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho người học của mình.

Những giá trị thầy cô đem lại cho người học:

– Đầu tiên, với đối tượng học sinh – đối tượng chính mà khóa học hướng tới: sau khi kết thúc khóa học với sonlavn.com, học sinh sẽ nắm được toàn bộ kiến thức của toán cơ bản lớp 8 bao gồm toàn bộ nội dung giảng dạy của 35 tuần được trình bày theo từng chuyên đề.. Cùng với đó là hệ thống bài tập, bài kiểm tra đa dạng, phong phú, sát với chương trình học của con.

– Bên cạnh đó, sonlavn.com chú trọng hình thành và phát triển thói quen chủ động, thích học và tự học của các con học sinh. Học sinh của sonlavn.com sẽ là những học sinh tự giác và có trách nhiệm với chính bản thân. Qua đó, các con sẽ tự học, tự nghiên cứu tìm tòi và có bài kiếm tra định kì để đánh giá hiệu quả học tập của mình.

– Với phần video lí thuyết và giải chi tiết bài tập trong sách giáo khoa, cha mẹ không chỉ sát cánh cùng con trong quá trình học mà còn được tiếp cận nguồn kiến thức hữu ích để hiểu rõ hơn về quá trình học cũng như những nỗ lực của con. Điều này giúp cha mẹ có thể hiểu và gần gũi với con trẻ hơn.

– Ngoài ra, khóa học còn là một ngân hàng tài liệu phong phú dành cho các thầy, cô giáo với hàng chục video giảng dạy và hàng trăm câu hỏi, bài tập, bài kiểm tra phù hợp với chương trình học Toán 8. Các thầy cô giáo có thể tham khảo phương pháp giảng dạy hiện đại trong những video bài giảng nhằm hỗ trợ việc soạn và chuẩn bị bài. Chúng tôi luôn mong có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp đến với mọi đối tượng người học của sonlavn.com.

– Thời đại 4.0, tính tiện lợi và hiệu quả của chương trình học trực tuyến, học qua mạng internet là không thể bàn cãi. Điều này tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho cả các con và cha mẹ. Đặc biệt với hệ thống video được quay sẵn dựa trên nền tảng sách giáo khoa với những thầy cô giáo hàng đầu của chúng tôi, các con sẽ nhận được rất nhiều giá trị bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu. Ngoài ra, cha mẹ có thể đồng hành và trực tiếp nhìn nhận, đánh giá khả năng tiếp thu của con của con qua từng bài giảng để có thể có những điều chỉnh thích học cho con.

Nội dung khóa học:

– Về mặt kiến thức khóa học gồm 4 chuyên đề Đại số và 4 chuyên đề hình học với 133 bài giảng bám sát kiến thức Toán lớp 8.

a) Phần đại số:Các phép cộng, trừ, nhân, chia các đa thức, đơn thức.Các hằng đẳng thức đáng nhớ.Phân tích đa thức thành nhân tử.Giải phương trình, bất phương trình.Biến đổi biểu thức hữu tỉ và các bài toán phụ.Giải bài toán bằng cách lập phương trình.Chuyên đề bất đẳng thức, giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất.

Chương trình Đại số 8 được hệ thống một cách rất chặt chẽ, khoa học. Bởi vậy, để học tốt phân môn này, ngay từ những bài đầu tiên con cần học thật cẩn thận, chắc chắn, tuyệt đối tránh việc để hổng kiến thức.

b) Phần hình học:Tứ giác.Hình thang – hình thang vuông – hình thang cân.Đường trung bình của hình tam giác, hình thang.Hình bình hànhHình chữ nhậtHình thoiHình vuôngDiện tích đa giác.Định lý Ta-lét (thuận, đảo)Các trường hợp đồng dạng của tam giác.Hình lăng trụ đứng, hình chóp,…

– Giảng dạy lí thuyết một cách đầy đủ, chi tiết thông qua các video bài giảng. Các video được phân loại theo các dạng bài nhằm giúp các con dễ dàng tổng hợp kiến thức hơn.

– Do kiến thức toán 8 đòi hỏi ở các con nhiều kĩ năng khi làm bài, do vậy các thầy cô cũng sẽ tập trung hướng dẫn phương pháp học, những cách giải dễ hiểu, dễ nhớ nhất để hình thành phản xạ cho các con.

– Việc luyện bài Toán 8 thông qua việc chữa chi tiết bài tập trong sách giáo khoa cũng sẽ rất được chú trọng để các con quen với các dạng bài thường gặp.

– Sau khi kết thúc mỗi video, khóa học nền tảng của các thầy cô sonlavn.com còn cung cấp thêm phần bài tập tự luyện và bài kiểm tra đánh giá sau mỗi tuần học. Thông qua những nội dung này, phụ huynh và giáo viên có thể đánh giá khả năng của các con để có thể có những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm: Kỳ Quan Thiên Nhiên Trên Dãy Hoàng Liên Sơn,Hoang Lien Son, Dãy Núi Hoàng Liên Sơn

– Cách trình bày các nội dung các video được xây dựng hoàn toàn dựa trên phân phối chương trình cơ bản sách giáo khoa. Tuy vậy, nội dung kiến thức sẽ không trình bày dưới dạng sẵn có, tạo điều kiện phát triển tính chủ động, tích cực của học sinh. Qua đó, Học sinh của sonlavn.com sẽ đạt được 6 mức độ trong thang nhận thức Bloom:

Mức độ 1. Remember – Ghi nhớ: Con ghi nhớ được thông tin và những khái niệm cơ bản.Mức độ 2. Understand – Hiểu: Con giải thích được ý tưởng và những khái niệmMức độ 3. Apply – Áp dụng: Con sử dụng thông tin trong những tình huống khác nhau.Mức độ 4. Analyze – Phân tích: Con kết nối được các thông tin đã học với nhau.Mức độ 5. Evaluate – Đánh giá: Con có khả năng phản biện cho một vấn đề hoặc một quyết định.Mức độ 6. Creat – Sáng tạo: Con tạo ra một kiến thức mới dựa vào kiến thức đã học.

Đặc điểm nổi bật của khóa học?

Những giá trị cốt lõi mà khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” mang lại bao gồm:

Hệ thống bài giảng chất lượng cao: sonlavn.com xây dựng lộ trình bám sát chương trình sách giáo khoa với lộ trình khoa học, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Dưới sự giảng dạy của thầy Nguyễn Thành Long, các con sẽ được tiếp thu kiến thức một cách chủ động, tích cực và hiệu quả.

 

Mỗi khóa học sẽ phù hợp với một đối tượng học sinh nhất định: Các con sẽ có một bài kiểm tra đầu vào để test trình độ, năng lực của mình. Các thầy cô giáo sẽ dựa vào kết quả này để đưa ra một khóa học phù hợp nhất với con. Việc học của con sẽ được đảm bảo có được hiệu quả cao nhất.

 

Các thầy cô luôn là người bạn đồng hành bên con: Với việc hỗ trợ trực tuyến 24/7, các thầy cô luôn bên các con mọi lúc, mọi nơi để có thể giải đáp những băn khoăn của con. Con chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và để lại câu hỏi tại phần giải đáp, mọi ý kiến thắc mắc của con sẽ được phản hồi sớm nhất có thể.

 

Bài kiểm tra hằng tuần: Sau mỗi tuần học, các con sẽ được 1 một bài kiểm tra đánh giá chất lượng trực tuyến. Trong bài kiểm tra này, các kiến thức con đã học trong một tuần sẽ được hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Việc đánh giá này sẽ giúp các con và các bậc PHHS sát sao với tình hình học tập của con. Qua đó để có những điều chỉnh hợp lí cho con.

 

Hệ thống tài liệu đa dạng: Các con có thể hoàn toàn tự in đề kiếm tra của mình ra để thuận tiện hơn trong việc làm bài cũng như chữa bài. Ưu điểm của hình thức này là con có thể lưu các bài kiểm tra của mình và xem lại dễ dàng. Tuy nhiên, hình thức này đòi hòi phụ huynh cần tự so sánh kết quả bài làm của con với kết quả trên hệ thống khóa học.

 

Sự liên lạc giữa sonlavn.com và cha mẹ: Sau khi các con hoàn thành bài kiểm tra, kết quả này sẽ được gửi đến trực tiếp cho cha mẹ các con thông qua hòm thư điện tử hoặc tin nhắn văn bản. Ngoài kết quả về mặt điểm số, các con sẽ biết đáp án chính xác cho bài kiểm tra của mình. Các thầy cô cũng sẽ giải đáp cho các con những phần kiến thức con chưa nắm vững để con hoàn thiện kiến thức của mình hơn.

 

Các con có thể chủ động về mặt thời gian và số lần truy cập: Người có thể chủ động sắp xếp thời gian một cách hợp lí và tham gia vào khóa học online ở bất kì đâu với số lượt truy cập hoàn toàn không bị giới hạn. Các con có thể xem lại các bài giảng khi cần mà không sợ bỏ lỡ những kiến thức bổ ích các thầy cô đem lại.

Xem thêm: Ubnd Thành Phố Đà Nẵng – Cổng Thông Tin Dịch Vụ Công Đà Nẵng

 Lấy phương châm “TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU” làm kim chỉ nam, đội ngũ thầy cô giáo của sonlavn.com cố gắng mang tới cho học sinh thân yêu những khóa học chất lượng nhất. Thầy cô sẽ luôn là những người bạn đồng hành đáng tin cậy của các con trên con đường chinh phục tri thức. Bất cứ khó khăn nào các con gặp phải, thầy cô luôn sẵn lòng cùng con vượt qua. Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng!

Khóa học bao gồm bao nhiêu bài giảng video, bài tập và bài kiểm tra?

Khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8”, được cụ thể hóa bằng hệ thống video, bài tập, bài kiểm tra phù hợp với chương trình cơ bản gồm:

15 bài học thử:

6 bài học thử học kì 1:

https://sonlavn.com/nhung-hang-dang-thuc-dang-nho-p1-bh44805.html

https://sonlavn.com/giai-bai-tap-sach-giao-khoa-toan-8-tap-i-trang-11-12-bh44804.html

https://sonlavn.com/hinh-thang-bh44802.html

https://sonlavn.com/giai-bai-tap-trang-70-71-sgk-toan-8-tap-1-bh44801.html

https://sonlavn.com/phep-nhan-don-thuc-voi-da-thuc-phan-1-bh27325.html

https://sonlavn.com/phep-nhan-don-thuc-voi-da-thuc-phan-2-bh27343.html

4 bài học thử học kì 2:

https://sonlavn.com/phuong-trinh-tich-bh44811.html

https://sonlavn.com/giai-bai-tap-trang-17-sgk-toan-8-tap-2-bh44810.html

https://sonlavn.com/dinh-li-ta-let-trong-tam-giac-bh44808.html

https://sonlavn.com/giai-bai-tap-trang-58-59-sgk-toan-8-tap-2-bh44807.html

5 bài thi online:

https://sonlavn.com/thi-online-toan-8-nhung-hang-dang-thuc-dang-nho-phan-1-mtt9761.html

https://sonlavn.com/thi-online-toan-8-hinh-thang-mtt9563.html

https://sonlavn.com/thi-online-toan-8-phuong-trinh-tich-mtt9564.html

https://sonlavn.com/thi-online-toan-8-dinh-ly-talet-trong-tam-giac-mtt9565.html

https://sonlavn.com/thi-online-toan-8-nhan-don-thuc-voi-da-thuc-phan-1-mtt8296.html

133 video bài giảng66 bài thi trắc nghiệm22 bài thi theo tuần học kì I:22 bài giảng học thử học kì II

Thời gian học:

– Khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” bao gồm các video bài giảng có độ dài từ 6 – 31 phút. Người học hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian cũng như số lần truy cập. Chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet, các con có thể học cùng thầy cô mọi lúc, mọi nơi. Các thầy cô luôn sẵn lòng hỗ trợ con.

Những hỗ trợ của thầy cô:

Trong quá trình tham gia học trực tuyến cùng khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8”, nếu các con có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với thầy cô qua website của trung tâm hoặc liên hệ trực tiếp qua các số điện thoại và email dưới đây:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp