Nghĩa Của Từ Status Là Gì – Ý Nghĩa Của Status Trên Mạng Xã Hội

Status là gì? Update status là gì? Chắc chắn trong thời đại 4.0 như hiện nay, facebook, zalo vô cùng phổ biến và status không còn xa lạ gì với mọi người nhất là giới trẻ. Cách viết status rất dễ, nhưng để viết status hay và thu hút nhiều lượt tương tác thì vô cùng khó. Hãy theo dõi bài viết sau đây của sonlavn.com để khám phá bí quyết tăng tương tác cho status là gì nhé.

Đang xem: Status là gì

Tìm hiểu status là gì?

Status là gì? Status (viết tắt là stt) là một từ trong tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “trạng thái”. Đây là những “trạng thái”, “tình trạng” mà con người hay sự vật đã nhìn thấy, trái qua chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè biết. Status được phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là trên facebook.

Status facebook là những chia sẻ về cảm nghĩ, cảm xúc tại một thời điểm nào đó của người dùng facebook. Những chia sẻ là những câu văn, câu thơ có thể đính kèm những bức ảnh, một đoạn video hay một icon cảm xúc. Người dùng có thể giới hạn người có thể xem status này với các chế độ: riêng tư, bạn bè, công khai.

Cách đăng status lên Facebook

Status là gì? làm thế nào để đăng status lên facebook? Cùng tìm hiểu ngay nhé

Đầu tiên bạn phải tạo một tài khoản trên facebook. Bạn vào ngay phần trang chủ của facebook, click vào phần đăng tin ở đầu trang , sau đó viết nội dung mà bạn muốn chia sẻ. Sau khi đã viết xong, bạn có thể điều chỉnh những người có thể nhìn thấy dòng trạng thái của bạn và thực hiện đăng bài lên facebook.

*

Status là gì và cách đăng status

Cách đăng status lên Zalo

Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng zalo và tạo một tài khoản zalo. Sau đó, click vào “nhật ký” ở cuối màn hình; ở đầu trang bạn sẽ thấy phần đăng tin có câu hỏi “hôm nay bạn thế nào?”. Cuối cùng, bạn viết nội dung mà bạn muốn chia sẻ và điều chỉnh quyền xem rồi đăng tin.

Bí quyết thu hút đăng status được nhiều lượt like

Bạn rất đầu tư, trau chuốt câu từ khi chia sẻ một điều gì đó lên facebook, nhưng lượt like và comment rất rải rác; vậy thì bạn phải làm thế nào? Từ việc tìm hiểu về khái niệm status là gì, hãy tham khảo những bí quyết sau đây nhé:

Để status ở chế độ public

Cách để tất cả mọi người ghé thăm tường nhà bạn đều thấy status là gì? Chính là bạn phải để profile của bạn cho phép người lạ tìm kiếm, kết bạn, theo dõi, nhắn tin cho bạn; đồng thời bạn bài đăng ở chế độ public.

Xem thêm: Bạn Đã Biết 10/5 Là Cung Gì ? Cung Kim Ngưu Sinh Ngày 10 Tháng 5

Việc bạn để profile “mở” như trên, giúp mọi người có thể tìm kiếm, kết bạn và có thể theo dõi để nhìn thấy bài đăng của bạn. Trạng thái ở chế độ “công khai” giúp mọi người có thể nhìn thấy bài đăng của bạn dù không phải là bạn bè. Việc nhiều người nhìn thấy trạng thái thì xác suất tăng tương tác của bạn càng cao hơn.

*

Status là gì và cách để status ở chế độ public

Thường xuyên cập nhật ảnh đại diện

Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa không liên quan trực tiếp đến việc đăng status của bạn nhưng nó ảnh hưởng đến sự quan tâm của người khác đến hoạt động của bạn. Lúc bạn thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa ở chế độ công khai thì nó sẽ hiện trên news feed của bạn bè, họ có thể nhìn thấy bạn và tương tác với bạn.

Tag bạn bè

Để thu hút nhiều lượt quan tâm hơn bạn có thể tag bạn bè vào status của mình. Tuy nhiên, khi tag bạn bè bạn cần chú ý là chỉ tag những người có liên quan, thân thiết. Đôi khi, việc bạn tự ý tag một ai đó vào stt của mình sẽ khiến họ thấy khó chịu và tỷ lệ người đó unfriend bạn rất là cao. Vì vậy, trước khi đăng stt hãy nhớ chọn người mà tag các bạn nhé

Đăng stt vào giờ “đẹp”

Giờ “đẹp” để đăng status là gì? Tức là thời gian có nhiều người online nhất và tất nhiên, stt của bạn đăng vào giờ này sẽ được nhiều lượt tương tác nhất. Một số giờ đẹp để đăng stt là:

Sáng trước khi đi làm: khoảng 6-7h sángGiờ nghỉ trưa: 12-1hBuổi tối

Facebook có hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài, nên nhân lúc đang “phiêu” thì bạn có thể viết luôn stt và hẹn giờ “đẹp” để facebook tự động đăng bài cho bạn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn hạn chế vì bạn chỉ có thể hẹn giờ trong ngày hôm đó

Tự like

Cách dễ dàng nhất để tăng like status là gì? – Đó chính là bạn tự like cho mình. Sau khi bạn like stt của mình, khi bạn thấy bài đăng của mình có vẻ đã bị “nguội” thì bạn unlike (bỏ thích) và like lại ngay sau đó. Hành động này của bạn giúp bài đăng hiện lên newfeed của bạn bè. Ngoài việc like và unlike, bạn có thể tự comment hoặc share stt của mình

Đầu tư cho nội dung stt

Những cái like của bạn bè đôi khi không phải là vì vui tay, vì “có qua có lại” mà là vì nội dung stt truyền tải. Và chắc hẳn, ai cũng muốn nhiều like, nhiều tương tác của bạn bè vì họ thật sự yêu thích những gì bạn chia sẻ.

Để viết stt hay không phải là điều đơn giản nhưng ít nhất stt của bạn cần có một nội dung cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu. Ngoài ra, hình ảnh đi kèm chiếm một vai trò rất quan trọng để thu hút người xem.

Xem thêm: Cách Bỏ Chặn Like Trên Facebook Đơn Giản Nhanh Chóng, Cách Mở Chặn Like, Share, Inbox Facebook

Trên đây là bài viết tổng quan về status là gì, cách đăng status và tăng tương tác đối với status, hy vọng sẽ hữu ích cho việc “chăm sóc” trang cá nhân của bạn. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến chủ đề status là gì, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận của bài viết này, sonlavn.com sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp