Sacombank Viết Tắt Là Gì? Tên Đầy Đủ Của Sacombank Ngân Hàng Sacombank Có Tốt Không

Sacombank là một trong các ngân hàng thương mại uy tín top đầu tại Việt Nam hiện nay. Song, vẫn còn khá nhiều khách hàng thắc mắc không biết ngân hàng Sacombank viết tắt SCB có đúng không? Thời gian làm việc và các dịch vụ ngân hàng cung cấp là gì? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được sonlavn.com giải đáp qua những chia sẻ dưới đây!

*

Sacombank viết tắt của từ gì?

Đang xem: Sacombank viết tắt

Ngân hàng Sacombank viết tắt là gì?

Ngân hàng Sacombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Sài Gòn Thương Tín. Tên tiếng Anh là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank. Tên giao dịch của ngân hàng của Sacombank. Mã ngân hàng Sacombank (gọi là Swift Code) là SGTTVNVX. 

Nhiều người nhầm lẫn Sacombank viết tắt là SCB; tuy nhiên, đây là hai ngân hàng hoàn toàn khác nhau. Trong đó, SCB là tên giao dịch của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn. Còn ngân hàng Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Ngoài ra, ngân hàng còn được viết tắt là STB.

Xem thêm: Cách Bỏ Bùa Đàn Ông – Cách Để Ếm Bùa Yêu: 12 Bước (Kèm Ảnh)

Xem thêm: Review Phim Người Đẹp Gangnam, Người Đẹp Gangnam Full 16/16 Vietsub

*

Hình ảnh logo của ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

“Ngan hang Sacombank la ngan hang gi?” hay “Sacombank là ngân hàng gì”… Đây là những thắc mắc của rất nhiều người khách hàng khi có nhu cầu muốn mở tài khoản, gửi tiền hoặc sử dụng các dịch vụ của Sacombank.

Thực tế, Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập từ năm 1991 với số vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Đây là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vì hoạt động dưới hình thức thương mại cổ phần nên Sacombank thuộc quyền sở hữu của các cổ đông, gồm có: Cổ đông tổ chức (Ngân hàng REF, ANZ, Dragon, IFC,… ); cổ đông gia đình (Ông Dương Công Minh – chủ tịch hội đồng quản trị) và các cổ đông khác trong ban điều hành.

Hiện nay, Sacombank có mạng lưới hoạt động phủ khắp cả nước và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia;… với hơn 570 điểm giao dịch. 

*

Sacombank là ngân hàng tư nhân

Các dịch vụ của ngân hàng Sacombank

Là một trong các ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Sacombank đã có nhiều bước đổi mới, cải tiến và công nghệ và dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Các dịch vụ chủ yếu của ngân hàng, gồm có: 

Phát hành thẻ: thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ nội địa, thẻ quốc tế,… Cung cấp dịch vụ cho vay vốn như: vốn kinh doanh, vốn tiêu dùng,… với lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, linh hoạt. Nhận gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn/ không kỳ hạn và một số loại tiền gửi khác an toàn, tiện lợi với lãi suất cao vào nhiều ưu đãi hấp dẫn. Dịch vụ ngân hàng điện tử giúp giao dịch an toàn, tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi như: Internet banking (chủ động quản lý tài khoản, thực hiện giao dịch trên máy tính cá nhân), Mobile banking (quản lý tài khoản, thực hiện giao dịch trên ứng dụng di động đã đăng ký), Alert (quản lý tài khoản tiền gửi/ tiền vay).Các dịch vụ tiện ích khác như: Chuyển tiền/ nhận tiền an toàn, nhanh chóng; thanh toán trực tuyến bằng mã QR qua ứng dụng Mobile banking tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ của Sacombank; thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet,…; thanh toán quốc tế tại các cửa hàng là đối tác của Sacombank,… 

*

Các dịch vụ của ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có tốt không?

Sự uy tín và chuyên nghiệp của Sacombank được chứng minh bằng chính sự hài lòng và tin dùng của hàng nghìn khách hàng trong nước với hàng ngàn giao dịch tài chính được thực hiện mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Sacombank còn nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá, uy tín như:

Liên tục giữ vị trí top 3 ngân hàng xuất sắc hàng đầu tại Việt NamĐạt giải ngân hàng đột phá về công nghệ kỹ thuật số Mastercard.Nằm trong top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất tại Việt Nam năm 2018. Đứng trong top 10 ngân hàng thương mại tốt nhất do Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam và báo Vietnamnet bình chọn trong năm 2019.Đạt giải thưởng ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2019 do Hiệp hội ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu Quốc Tế IDG trao tặng. 

Thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank

Sacombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần với khung giờ như sau: 

Buổi sáng: từ 7h30 phút – 11h30 phút.Buổi chiều: từ 13h30 phút – 17h

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc không biết thứ 7 ngân hàng Sacombank có làm việc không thì câu trả lời là có nhé. Bạn hoàn toàn có thể đến các điểm giao dịch của ngân hàng vào ngày thứ 7 để thực hiện giao dịch như bình thường. Tuy nhiên, để tránh trường hợp đông quá, bạn nên đến sớm nhé!

*

Thời gian làm việc của ngân hàng

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc về thông tin tài khoản, các dịch vụ của ngân hàng, bạn có thể liên hệ đến Sacombank theo các cách sau để được hỗ trợ tốt nhất:

sacombank.comNgoài ra, nếu không muốn chờ đợi lâu, bạn có thể lên trực tiếp website của ngân hàng để được hỗ trợ trực tiếp. 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tên viết tắt, các dịch vụ cũng như thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn chia sẻ thêm thông tin, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp