Ăn Gì Cho Cổ Tử Cung Nhanh Mở, Các Thực Phẩm Giúp Tử Cung Mở Nhanh

*

Mẹ bầu có thể vòng tay qua cổ hoặc eo của chồng để nhờ hỗ trợ giúp chị em đứng vững hơn. Người chồng cũng dùng tay để xoa bóp lưng cho sản phụ. Ở tư thế này, người mẹ nên lắc lư nhẹ nhàng sẽ giúp tạo trọng lực để thai nhi di chuyển xuống dưới cổ tử cung.

Đang xem: ăn gì cho cổ tử cung nhanh mở

Ngoài ra, chị em có thể đi lại nhẹ nhàng và nâng một cân lên ghế sau đó đổi chân như trong hình. Sản phụ cũng cỏ thể đứng rộng hai chân và dựa vào ghế để hỗ trợ nên không có anh xã ở bên.

Tư thế ngồi đi vệ sinh

*

Với tư thế này sẽ giúp khung xương chậu mở rộng, tạo cơ hội dễ dàng để em bé đi ra. Mẹ có thể ngồi xổm và bám vào một chiếc ghế, cạnh giường hoặc nhờ chồng hỗ trợ từ phía sau.

Tư thế ngồi

*

Tư thế này nên được thực hiện khi mẹ bầu muốn nghỉ ngơi giữa những cơn co thắt đau đẻ. Mẹ bầu có thể ngồi trên ghế và mở rộng 2 chân hoặc ngồi trên bóng sinh hay ngồi cạnh giường. Mẹ cũng có thể ngồi tựa lưng vào ghế và giơ cao 2 chân lên cũng là một tư thế có lợi cho quá trình chuyển dạ.

Tư thế quỳ

*

Mẹ có thể quỳ trên giường, trên một tấm thảm yoga với bóng sinh hỗ trợ hoặc trên sàn nhà. Tư thế này yêu cầu mẹ mở rộng 2 chân, cực kỳ hiệu quả giúp cổ tử cung nhanh chóng mở rộng.

Tư thế nằm mở rộng chân

*

Nếu muốn nằm, hãy nằm nghiêng sang trái (để không tạo áp lực lên các dây thần kinh, sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn) và đồng thời mở rộng chân lên cao hoặc dùng gối hộ trợ. Khi nằm, mẹ cần lưu ý mở rộng chân để mở rộng vùng xương chậu, mới giúp quá trình sinh nở được nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách Bỏ Chữ Scanned By Camscanner Trên Android Thì Lập Tức Xóa Nó Ngay

Kích thích núm vú

Khi nhũ hoa bị kích thích sẽ tạo ra những cơn co thắt mạnh và sản sinh ra chất oxytocin, chất này giúp cổ tử cung mở nhanh, tránh kéo dài thời gian chuyển dạ, làm mẹ bầu mất sức. Cách làm rất đơn giản, mẹ chỉ cần mát-xa nhẹ nhàng quanh bầu ngực, sau đó vê đầu núm vú, cách này sẽ giúp cổ tử cung nhanh mở.

Sử dụng gel giãn nở

Trong những trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ chỉ định bôi gel giãn nở vào âm đạo của mẹ bầu. Loại gel này có tác dụng làm mềm cửa âm đạo cũng như thúc đẩy quá trình giãn nở của tử cung.

Sử dụng thuốc kích sinh

Đây là biện pháp can thiệp cuối cùng, chỉ áp dụng đối với những mẹ bầu đau đẻ quá lâu mà vẫn chưa sinh được. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định tiêm hormone oxytocin để thúc đẩy các cơn co thắt, nhờ đó giúp mẹ vượt cạn nhanh hơn.

Kích thích vỡ ối

Vỡ ối giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ hơn. Trong một số trường hợp cổ tử cung của mẹ đã mở ra được một ít, bà bầu cảm thấy đau thắt vô cùng nặng nề nhưng nước ối vẫn chưa vỡ, các bác sỹ sẽ áp dụng các thao tác thủ thuật để kích thích ối vỡ, tăng tốc độ sinh nở. Lưu ý, chỉ thực hiện phương pháp này bằng các bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao và khi cổ tử cung đã mở.

Ngâm mình bồn nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm là một cách rất hữu hiệu để giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, đồng thời còn giúp cho các cơn co thắt tử cung bớt đau và diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi phương pháp này sẽ tỏ ra “khá hiệu quả”, do đó mẹ bầu cần phải ngâm mình trong bồn nước ấm dưới sự giám sát của của bác sỹ chuyên khoa trong trường hợp quá trình sinh nở sẽ ập đến bất ngờ khiến cho mẹ bầu không chuẩn bị kịp.

Xem thêm: Phần Mềm Đánh Văn Bản – ‎Microsoft Word Trên App Store

*

Làm “chuyện ấy”

Nếu như trước đó bạn đã kiêng việc làm “chuyện ấy” ở gần cuối thai kỳ do sợ ảnh hưởng đến thai nhi thì đến những ngày cuối tuần của thai kỳ, bạn có thể làm “chuyện ấy” cùng chồng để thúc đẩy sự xuất hiện của các cơn co thắt. Khi này, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin giúp cho quá trình sinh nở của mẹ bầu diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời giảm bớt cảm giác đau đớn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: cung hoàng đạo