Cách Chuyển Ảnh Thành Văn Bản Online (Update 2020), Chuyển Định Dạng Hình Ảnh Sang Tài Liệu

Hiện nay, nhu cầu scan hình ảnh thành văn bản ngày càng được nhiều người quan tâm. Khi tìm kiếm trên Google thì có rất nhiều phần mềm cho phép làm điều này, tuy nhiên chúng chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ nhất định và trong đó lại không có Tiếng Việt của chúng ta. May mắn thay, hiện tại có một số trang web sẽ giúp bạn có thể chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trực tuyến, chẳng hạn như bạn cũng có thể sử dụng ngay trình soạn thảo của Google là Google Docs để thực hiện việc này.

Đang xem: Chuyển ảnh thành văn bản online

Nội dung chính:

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản online bằng Google Drive

Tuy đây không phải là cách chính thống nhất, nhưng Google Drive sẽ giúp bạn có thể chuyển ảnh chụp thành văn bản và có thể chỉnh sửa được. Trước khi thực hiện, bạn cần phải đảm bảo là có chữ trong hình ảnh của mình, ngoài ra Google Drive còn hỗ trợ bạn chuyển đổi file PDF sang văn bản.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn. Nếu chưa có tài khoản, thì bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới của chúng tôi.

Xem thêm: Một Cái Nhìn Tổng Quan Nhất Về Node Js Là Gì, Dùng Để Làm Gì

Bước 2: Trong cửa sổ của Google Drive, bạn hãy nhấn vào nút Mới (New) sau đó chọn Tải tệp lên (File upload) hoặc nhấn chuột phải vào khoảng trắng chọn Tải tệp lên để thêm hình lên Drive. Ví dụ, mình sẽ tải lên hình ảnh có trong bài viết của mình.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu Thủy Thần Tập 1, Cô Dâu Thủy Thần (Phim Truyền Hình)

*
*
*
*
*
*

Như vậy qua hai cách đơn giản trên là bạn đã có thể copy chữ trong ảnh vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bài viết bổ ích thì hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.