Cách Di Chuyển Từ Kuala Lumpur Đến Malacca, Malaysia (Cập Nhật 07/2021)

Malacca Malaysia hiện nay là địa điểm được khách quốc tế lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng hàng đâu. Nó cách thủ đô nhộn nhịp Kuala Lumpur khoảng 150 km, vì thế bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bằng nhiều cách khách nhau. Chúng mình sẽ chia sẻ một số hướng dẫn di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca Malaysia dành cho những bạn du lịch Malacca lần đầu. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cách di chuyển thuận tiện nhất cho chuyến hành trình của mình.

Đang xem: Cách di chuyển từ kuala lumpur đến malacca

Hướng dẫn di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca Malaysia

Di chuyển bằng máy bay từ Kuala Lumpur đến Malacca

Máy bay chính là phương tiện di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca an toàn nhất bạn có thể lựa chọn. Từ Kuala Lumpur không có chuyến bay thẳng đến Malacca, chính vì vậy bạn phải bay từ sân bay quốc tế Kula Lumpur tới sân bay Penang hoặc đến sân bay quốc tế Langkawi rồi từ đó mới đến sân bay quốc tế Berendam ở Malacca. Sân bay Berendam cách trung tâm thành phố Malacca khoảng 16 km.

*

Bảng giá vé máy bay từ Kuala Lumpur đến MalaccaHãng hàng không bạn nên chọn mua vé để đi từ Kuala Lumpur tới Malacca là Malindo với giá vé khứ hồi khoảng gần 900.000đ/vé đến 2.000.000/ vé người lớn.

*

Sử dụng máy bay đi lại từ Kuala Lumpur đến MalaccaTheo hướng dẫn di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca Malaysia nếu đã có dự định đến Malacca, bạn nên đặt vé trước từ 1 đến 2 tháng để có giá vé tốt nhất giảm một phần nào đó cho chuyến đi của bạn.

Đi bằng tàu hỏa từ Kuala Lumpur đến Malacca 

Ở Malacca không có ga xe lửa nên nếu bạn muốn đi tàu hỏa từ Kuala Lumpur đến Malacca thì có 2 cách để bạn lựa chọn di chuyển.

Cách thứ 1: Theo kinh nghiệm di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca từ trung tâm thủ đô Malaysia bạn di chuyển bằng taxi hoặc xe bus đến trạm ga Midvalley, bạn mua vé đến trạm ga Pulau Sebang với giá vé đi tàu khoảng $3 đến $4.

*

bản đồ hướng dẫn cách di chuyển từ ga tàu MidvalleySẽ mất khoảng hơn 2 tiếng bạn đến được ga tàu Pulau Sebang. Xuống đến ga Pulau Sebang, bạn đi taxi khoảng 38km với giá $17 đến $21 để đến trung tâm Malacca.

Cách thứ 2: Từ Kuala Lumpur đến Malacca bằng cách nào? Nếu không muốn di chuyển bằng tàu quá lâu, bạn có thể lựa chọn cách đi từ ga KL Sentral tới ga Klia1 với giá vé khoảng $9 đến $17.

Xem thêm: Cách Viết Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Dự Bị Chuyển Chính Thức Cuối Năm 2021

*

Bản đồ di chuyển bằng tàu và xe khách từ Kuala Lumpur đến MalaccaThời gian di chuyển trên tàu chỉ mất khoảng 30 phút là bạn có đến ga Klia T1. Sau khi tới đây, bạn đi bộ khoảng 15 phút đến Change in KLIA T2, mua vé đi xe StarMart Express với giá $5 đến $9 và thời gian di chuyển hơn 2 tiếng trên xe, bạn sẽ đến được trung tâm thành phố Malacca.

Di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca bằng xe khách

Một cách đi lại từ Kuala Lumpur đến Malacca giúp bạn ít phải chuyển tuyến nhất chính là sử dụng xe khách là phương tiện di chuyển. Từ Terminal Bersepadu Selatan, bạn chọn tuyến xe Star Mart Express với mức giá là $4,4/vé để di chuyển từ Kuala Lumpur tới Malacca, cách di chuyển này sẽ chỉ khiến bạn mất khoảng 2h 30 phút đến nơi.

*

Lựa chọn xe khách là cách di chuyển từ Kuala Lumpur đến MalaccaNgoài ra, bạn có thể lựa chọn một số hãng xe khách khác như KKKL Express ($4/ vé), Delima ($3/ vé), Mayang Sari Express ($3/ vé). Việc lựa chọn cách di chuyển này, đây còn là phương tiện được nhiều bạn trẻ du lịch Malacca tự túc lựa chọn để vừa tiết kiệm chi phí mà còn được ngắm cảnh đường phố trên đường đi đến Malacca.

Thuê xe riêng di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca Malaysia

Nếu bạn đi cùng gia đình và muốn có sự riêng tư thì lựa chọn thuê xe riêng di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca Malaysia là một phương án hợp lý nhất.

*

Thuê xe riêng có người lái từ Kuala Lumpur đến MalaccaBạn có thể thuê xe có tài xế lái hoặc thuê xe tự lái nếu bạn có bằng lái quốc tế và biết đường phố ở Malaysia. Nhưng theo kinh nghiệm đi từ Kuala Lumpur đến Malacca bạn nên chọn cách thuê xe có tài xế riêng, họ là người bản địa, vừa có kinh nghiệm di chuyển mà bạn cũng không quá mệt mỏi khi phải lái xe đường dài.

Số tiền để bạn thuê một chiếc xe đi từ Kuala Lumpur đến với tài xế riêng khoảng $90.75 đến $163.35. Bạn nhớ mang giấy tờ tùy thân và tiền để đặt cọc trước. 

Đi taxi từ KualaLumpur đến Malacca Malaysia

Nếu bạn dư giả về tài chính và gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì taxi là phương tiện bạn có thể sử dụng để di chuyển nhanh nhất tuy nhiên chi phí bạn phải trả khá cao cho 1 lượt đi.

*

Đi taxi đến Malacca từ Kuala LumpurVới tổng chiều dài từ trung tâm thành phố Kuala Lumpur đến Malacca khoảng 150 km, bạn sẽ mất khoảng 1 đến 2 tiếng để đến nơi với chi phí bỏ ra khoảng $51.86 một lượt di chuyển. Một lưu ý cho bạn là nên trả giá trước với tài xế taxi để có giá cả hợp lý nhất cho chuyến đi của mình.

Xem thêm: Khi 12 Cung Bạch Dương Khi Im Lặng, Những Tính Cách Khiến Bạch Dương Luôn Là Số 1

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây để có chuyến du lịch Malacca suôn sẻ nhất:

Trên đây là một số hướng dẫn di chuyển từ Kuala Lumpur đến Malacca Malaysia mà chúng tớ muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng những cách đi lại này sẽ giúp bạn lựa chọn được cách đi hợp lý nhất cho chuyến hành trình của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file